Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Hạn chế các hoạt động tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang ngoài lớp học

Để đảm bảo an toàn tránh dịch, Sở GD-ĐT đã ra văn bản chỉ dẫn gửi đến cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Ngày 4/12, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid-19 trong trường hoc. Nội dung cụ thể như sau:

Theo Sở GD-ĐT, các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh giáo viên, nhân viên. Nếu ai bị sốt, ho, khó thở, tiếp xúc gần với người mắc bệnh Covid-19 thì không đến trường. Đồng thời liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám kịp thời và báo cho nhà trường.

Các trường hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục khi tổ chức sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài (nhất là từ các nước có nguy cơ cao) thì phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

TP.HCM: Hạn chế các hoạt động tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang ngoài lớp học
(Ảnh minh họa)

Văn bản trên cũng nhắc nhở các trường phải tổ chức đo thân nhiệt vào đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp với trung tâm y tế địa phương khử khuẩn trường học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng...

Trước đó trong cuộc họp chiều ngày 3/12, Sở GD-ĐT TP.HCM đã báo cáo số lượng học sinh và trường tạm thời nghỉ học. Có khoảng 160.904 sinh viên đại học, cao đẳng cùng 8.211 học sinh ở TP.HCM tạm dừng hoạt động. Một số trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến, lùi lịch thi học kỹ hoặc hoãn lịch tốt nghiệp.

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tphcm-han-che-cac-hoat-dong-tap-trung-dong-nguoi-bat-buoc-deo-khau-trang-ngoai-lop-hoc-162200412175209299.htm