Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM còn 95% giường cho bệnh nhân Covid-19

Thành phố đã chuẩn bị 2.300 giường bệnh, trong đó 1.000 giường luôn sẵn sàng sử dụng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tối 6/4, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết để đối phó với dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo đó, thành phố hiện đang tiến hành điều trị cho 31 bệnh nhân nhiễm Covid-19, và con số này chỉ chiếm 5% trong tổng số 2.300 giường dựa trên năng lực.

"Đây là tín hiệu khả quan của chúng ta bởi nhiều nước đang quá tải, không đủ giường cho bệnh nhân", ông Nhân nói.

TP.HCM còn 95% giường cho bệnh nhân Covid-19
TP HCM sẵn sàng nhân lực và cơ sở y tế chữa trị bệnh nhân Covid-19

Theo Bí thư Thành uỷ, độ an toàn của Việt Nam hiện ở mức cao, chỉ 25 tỉnh thành có ca nhiễm trong khi nhiều quốc gia dịch đã bùng phát cả nước. Một triệu người Việt Nam chỉ có 2,4 người nhiễm bệnh; trong khi Nhật Bản là 25 người; Brazil 54 người, Mỹ 700 người, Pháp 900 người, Đức 1.000 người, Tây Ban Nha 2.400 người.

"Đây là kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, do chưa có vaccine nên chúng ta không biết khi nào hết dịch. Mà khi hết dịch cũng phải sẵn sàng trạng thái có nguy cơ khi giao lưu kinh tế", ông Nhân nói.

Cũng nhân dịp này, người đứng đầu Thành uỷ TP.HCM gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế, tình nguyện viên, lực lượng tham gia chống dịch và sự ủng hộ người dân thời gian qua.

"Lúc này phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Chúng ta tiếp tục các biện pháp hạn chế xâm nhập từ bên ngoài, giữ khoảng cách, không tập trung đông người...", ông nói.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-con-95-giuong-cho-benh-nhan-covid-19-tintuc674816

Loading...