Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM cho phép hàng loạt dịch vụ được hoạt động trở lại

Trừ vũ trường, karaoke và quán bar, tất cả dịch vụ không thiết yếu khác đều được mở cửa trở lại từ 8/5 đến khi có thông báo mới, theo quyết định của UBND TP HCM.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM chiều 8/5.

Theo đó, các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại, như: Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, pub, beer club, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau... chỉ trừ vũ trường, karaoke và quán bar.

TP.HCM cho phép hàng loạt dịch vụ được hoạt động trở lại
Một quán bar trên phố Bùi Viện

Ông Châu cho biết theo quyết định mới của UBND TP, các cơ sở tôn giáo được tiến hành các nghi lễ trở lại, các cuộc họp đông người cũng sẽ được tổ chức bình thường. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng vẫn là bắt buộc đối với mọi người.

Quyết định của UBND TP HCM căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia sáng hôm qua, về việc tiếp tục thực hiện một số quy định phòng chống dịch.

Trước đó, từ ngày 15/3, TP HCM cấm tất cả dịch vụ: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, massage, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, trung tâm tiệc cưới, pub, beer club, bar, karaoke, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau, gym, yoga... hoạt động để phòng chống dịch bệnh.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-cho-phep-hang-loat-dich-vu-duoc-hoat-dong-tro-lai-tintuc680178
Loading...