Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM cách ly thêm 303 người nhập cảnh từ châu Âu

303 người nhập cảnh vào Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đều được chuyển cách ly phòng dịch Covid-19.

Sáng 25/5, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết ngày 24/5 đã có 303 hành khách từ châu Âu (nơi đang có dịch Covid-19), đáp chuyến bay VN8 nhập cảnh qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Các hành khách này ở nhiều nước châu Âu nhưng đi từ Hà Lan, qua Pháp sau đó về Việt Nam. Đa số hành khách là người Việt Nam, chỉ có một người nước ngoài.

TP.HCM cách ly thêm 303 người nhập cảnh từ châu Âu

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sau khi nhập cảnh, tất cả những hành khách này đã được chuyển thực hiện cách ly tập trung phòng Covid-19. Riêng ba hành khách mắc bệnh ung thư, tim mạch đã được chuyển cách ly tại bệnh viện.

Theo quy định mới của TP.HCM, tất cả những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đến 4 lần trong thời gian cách ly: ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày thứ 15 trước khi hết thời gian cách ly.

Tính đến chiều 24-5, tổng số trường hợp Covid-19 trên địa bàn TP đã được Bộ Y tế công bố là 58 trường hợp (57 trường hợp của TPHCM và 1 trường hợp được chuyển từ tỉnh Bạc Liêu về TP). 53 trường hợp đã xuất viện và còn 5 trường hợp đang tích cực điều trị, dấu hiệu phục hồi tốt.

Hiện TP đang cách ly 176 trường hợp tại khu cách ly tập trung của TP, 2 trường hợp tại cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và 25 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-cach-ly-them-303-nguoi-nhap-canh-tu-chau-au-tintuc682969
Loading...