Xã hội

TP.HCM: Bé trai sơ sinh suy hô hấp, nhiễm trùng huyết bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đến nhận lại

Sau gần 2 tháng bị bỏ rơi, bố mẹ ruột của bé trai cũng đã đến bệnh viện để làm thủ tục nhận con.

Ngày 7/11, BV Đa khoa quận Thủ Đức cho biết vào chiều hôm qua (6/11), bố mẹ ruột của bé trai (2 tháng tuổi) là anh B.V.L. và chị N. đã ký vào biên bản bàn giao xác nhận sẽ không bỏ con thêm lần nào nữa và chịu trách nhiệm hoàn toàn với bé.

Trước đó vào ngày 26/8, sản phụ T. vào BV với tình trạng chuyển dạ. Tại Khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thường, đưa bé trai cân nặng 1,9kg chào đời an toàn.

TP.HCM: Bé trai sơ sinh suy hô hấp, nhiễm trùng huyết bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đến nhận lại

TP.HCM: Bé trai sơ sinh suy hô hấp, nhiễm trùng huyết bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện đã được gia đình đến nhận lại - 1
Bé trai đã được gia đình nhận lại sau 2 tháng cắt đứt liên lạc - Ảnh: BV Đa khoa Quận Thủ Đức

Tuy nhiên, sau khi lọt lòng cháu không khóc và kèm theo cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến Khoa Hồi sức Nhi điều trị, đồng thời nhận định bé trai có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp...

Đáng nói là khi bé trai được 2 ngày tuổi thì người mẹ được bác sĩ cho xuất viện, bé trai vẫn ở BV để điều trị nhưng bố mẹ bé đã cắt đứt liên lạc, không quay lại nhận con.

BV đã phối hợp phía chính quyền địa phương theo địa chỉ chị T. trên CMND với hi vọng tìm lại thân nhân cho bé. Sau gần 2 tháng nỗ lực tìm kiếm, liên lạc, gia đình bé trai cũng đã đến nhận lại con.

Đến nay tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé trai đã được cải thiện tốt, cháu tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi.

Các bác sĩ cho biết nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện.

Theo Văn Tiên (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Hà Nội: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa
>> Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng ở Thái Bình: Nỗi đau tột cùng khi người vứt bỏ chính là con dâu của người phát hiện
>> Bé gái Thái Bình vừa sinh đã mắc bệnh lậu
>> Hà Tĩnh: Phát hiện bé gái sơ sinh trong chiếc chăn nhung bị bỏ rơi ngoài đồng lúc rạng sáng
>> Chào đời yếu ớt, bé trai sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi ở bệnh viện


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tphcm-be-trai-so-sinh-suy-ho-hap-nhiem-trung-huyet-bi-me-bo-roi-tai-benh-vien-da-duoc-gia-dinh-den-nhan-lai-162200711151348477.htm