Xã hội

TP.HCM: Bé trai 8 tuổi tử vong trong máy giặt

Nhiều lần gọi tên nhưng không thấy cháu H, gia đình hốt hoảng tìm kiếm khắp nhà thì phát hiện cháu đã tử vong bên trong máy giặt.
Nhiều lần gọi tên nhưng không thấy cháu H, gia đình hốt hoảng tìm kiếm khắp nhà thì phát hiện cháu đã tử vong bên trong máy giặt.
Ngày 25.5 Cơ quan Công an quận 7, TP.HCM cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn hy hữu, khiến bé trai bị tử vong trong máy giặt quần áo. Nạn nhân được xác định cháu N. M. H (sinh năm 2008, ngụ quận 6, TP.HCM).
 
TP.HCM: Bé trai 8 tuổi tử vong trong máy giặt

Ảnh minh họa

 
Theo cơ quan công an, sự việc xảy ra vào chiều ngày 15.5, tại một căn hộ trong chung cư thuộc khu phố 2 (phường Phú Mỹ, quận 7). Theo đó, gia đình không thấy cháu H trong nhà nên gọi tên nhưng không nghe cháu trả lời. Hốt hoảng mọi người chạy khắp nơi trong căn nhà tìm kiếm. Mọi ngóc ngách cũng được tìm nhưng không có kết quả. Khi gia đình mở cánh cửa máy giặt thì hoảng hồn thấy cháu nằm bên trong và đã tử vong.
 
Tiếp nhận thông tin gia đình trình báo, cơ quan công an nhanh chóng có mặt ghi nhận vụ việc. Tại hiện trường, chiếc máy giặt dạng lồng ngang có cánh cửa bên hông. Thời điểm người nhà phát hiện cháu H, máy giặt không hoạt động, không có nước và quần áo bên trong. Nguyên nhân ban đầu được xác định cháu H tử vong do ngạt khí.
 
Theo người nhà, có khả năng do cháu H hiếu động mở cửa máy giặt chui vào bên trong, sau đó đóng cửa lại nhưng không ra ngoài được.
 
Một chủ cửa hàng điện máy cho biết: “Máy giặt dạng lồng ngang có cửa hông vận hành bán khép kín. Trẻ nhỏ nếu mở cửa chui vào bên trong đóng cửa lại thì không thể ra ngoài. Việc mở cửa chỉ thực hiện được bên ngoài. Thiết kế máy giặt loại này nhằm tránh tình trạng quần áo và nước khi máy hoạt động mạnh thoát ra ngoài”.
 
Đây là vụ tai nạn hy hữu liên quan đến máy giặt. Các bậc phụ huynh cần chú ý trẻ nhỏ, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè sắp tới nhằm tránh tình trạng xảy ra những vụ tai nạn đau lòng như trên.
 
>> Giải cứu bé gái 10 tuổi mắc kẹt trong máy giặt
>> TP.HCM: Thò tay vào máy giặt, kinh hoàng khi sờ trúng...rắn hổ
 
Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Loading...

Loading...