Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP. HCM: Người cách ly tại khách sạn, resort có trả phí do đội ngũ Y tế lựa chọn dựa trên tình trạng sức khoẻ

Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do ngành Y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Hiện có 7 khách sạn, resort đã sẵn sàng đón 342 người vào cách ly.

Chiều ngày 19/3, Sở Du lịch TP. HCM cho biết có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) ở huyện Cần Giờ đã sẵn sàng đón khách đến cách ly có trả phí sau khi ngành Y tế xác định đủ điều kiện. 

Dự kiến 7 khách sạn này sẽ đáp ứng được 342 người cách ly. Hôm qua (18/3), 7 khách sạn, resort này đã được cơ quan chức năng tập huấn bài bản để phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí. 

TP. HCM: Người cách ly tại khách sạn, resort có trả phí do đội ngũ Y tế lựa chọn dựa trên tình trạng sức khoẻ
Nhiều khách sạn đã sẵn sàng đón khách vào cách ly, phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do đội ngũ Y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về mức phí cho một người cách ly. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết sau khi TP. HCM có ý kiến về việc sử dụng cơ sở lưu trú, du lịch làm khu cách ly tập trung, có một resort đã đồng ý cho Thành phố dử dụng làm khu cách ly mà không thu phí để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tứ Quý (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/tp-hcm-nguoi-cach-ly-tai-khach-san-resort-co-tra-phi-do-doi-ngu-y-te-lua-chon-dua-tren-tinh-trang-suc-khoe-22020193205427754.htm
Loading...