Xã hội

TP HCM bỏ quy định dịch vụ ăn uống phải kết thúc trước 22 giờ hằng ngày

UBND TP HCM vừa có chỉ đạo khẩn, tiếp tục cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12. Đồng thời, bỏ quy định phải kết thúc hoạt động trước 22 giờ hằng ngày.

UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị về hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét đề xuất của Sở Công Thương, UBND TP HCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12 và tuân thủ các điều kiện theo Công văn 3818 ngày 16-11-2021 của UBND TP HCM.

TP HCM bỏ quy định dịch vụ ăn uống phải kết thúc trước 22 giờ hằng ngày
UBND TP HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động đến ngày 31-12

Như vậy, với chỉ đạo mới này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động mà không bị giới hạn thời gian là ngưng trước 22 giờ hằng ngày.

Trước đó, thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến hết ngày 30-11. Trong đó, yêu cầu các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Các cơ sở kết thúc hoạt động trước 22 giờ hằng ngày.

Với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch 1 và 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Với địa bàn được đánh giá cấp 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

UBND TP HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất UBND TP HCM.

Theo Phan Anh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-bo-quy-dinh-dich-vu-an-uong-phai-ket-thuc-truoc-22-gio-hang-ngay-20211203170513557.htm