Xã hội

Tổng cục Du lịch 'xin' ba hãng hàng không hỗ trợ 400 vé bay miễn phí để đi công tác

Theo nguồn tin riêng của PV, Tổng cục Du lịch vừa có văn bản "kêu gọi" ba hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí cho các đoàn công tác của đơn vị này.

Tổng cục Du lịch 'xin' ba hãng hàng không hỗ trợ 400 vé bay miễn phí để đi công tác

Theo đó, trong văn bản gửi tới hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways ngày 2/6/2020, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội thảo, hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

"Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa".

"Vì vậy, Tổng cục Du lịch trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Tổng cục Du lịch 'xin' ba hãng hàng không hỗ trợ 400 vé bay miễn phí để đi công tác - 1
Văn bản của Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu vừa ký văn bản gửi tới 3 hãng hàng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.

Tổng cục Du lịch đề nghị Vietnam Airlines cung cấp 200 vé; Vietjet cung cấp 100 vé và Bamboo Airways cung cấp 100 vé. Chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được khống chế, Chính phủ cho phép nới lỏng các biện pháp giãn cách, các hoạt động, dịch vụ mới bắt đầu hoạt động trở lại thì việc Tổng cục Du lịch "xin" 400 vé máy bay để phục vụ các đoàn đi công tác được cho là không phù hợp.

Trước đó, trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, các hãng hàng không đồng loạt báo mức lỗ lớn. Hãng hàng không Vietnam Airlines, tính đến tháng 5/2020 lỗ tới 3.200 tỷ đồng (vượt hơn mức lãi cả năm 2019 là 2.537 tỉ đồng).

Hãng hàng không non trẻ Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng lỗ 1.500 tỷ đồng.

Hãng Vietjet, kết thúc quý I/2020, ghi nhận mức doanh thu vận tải hàng không đạt 7.222 tỷ đồng, giảm 29,6% so với cùng kỳ năm trước và mức lỗ khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo Nguyễn Minh (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/tong-cuc-du-lich-xin-ba-hang-hang-khong-ho-tro-400-ve-bay-mien-phi-de-di-cong-tac-20200603142931163.htm?fbclid=IwAR3jrplAwtv6c7jnNzApsIPIK0QOEZP6eAbWv185-XJokULNmrXaSscrtZI
Loading...