Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tối nay thêm tỉnh thành đã ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh tiếp tục dừng đến trường sau lễ 30/4 – 1/5.

1. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5

Tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học. 

Danh sách các địa phương cho học sinh nghỉ học từ 3/5 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu:

Tinh thần của chỉ thị là tập trung cao độ, chỉ đạo áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ 00 giờ ngày 1/5/2021. Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

2. Hưng Yên: 1 huyện cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới

Tỉnh Hưng Yên hiện ghi nhận 2 ca Covid-19 là bà và cháu (có tiếp xúc với BN 2899 ở Hà Nam) tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ. Ngày 2/5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên Phan Xuân Quyết cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo cho phép học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học. 

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học. Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

3. Hà Nam: Học sinh nghỉ hết ngày 9/5

Theo công văn số 1028/UBND-KGVX ngày 1/5/2021 của UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Các trường sẽ dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) phối hợp Sở Lao động, thương binh và xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học; chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp kịp thời, hiệu quả, đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Sau ngày 9/5, tùy theo diễn biến dịch bệnh Hà Nam sẽ có quyết định mới về thời điểm học sinh trở lại trường học.

Trường hợp học sinh tỉnh Hà Nam phải nghỉ học dài hơn 1 tuần lễ, Sở sẽ kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép lùi thời gian kết thúc năm học.

Theo HIỂU ĐAN (Nhịp Sống Việt)


>> Trường đại học ở TP.HCM phát thông báo khẩn cho sinh viên rời thành phố dịp lễ
>> Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 9/5 vì hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới
>> Học sinh Hà Nội đi học hay nghỉ học sau lễ?
>> Cập nhật 2/5: Hàng loạt trường ĐH cho sinh viên học online đến khi có thông báo mới


http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-nay-them-tinh-thanh-da-ra-thong-bao-cho-hoc-sinh-toan-tinh-nghi-hoc-2220212522424128.htm