Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tối 7/5: Bắc Ninh ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Được biết các trường hợp dương tính mới này đều có liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tối 7/5: Bắc Ninh ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tối ngày 7/5, theo thông tin từ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, các trường hợp mới này đều có liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

Trong cuộc họp trực tuyến toàn quốc giữa Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và lãnh đạo các ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch, bà Nguyễn Hương Giang nhận định tình hình tiếp tục có những diễn biến khó lường, nhất là đến thời điểm này; riêng xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) đã có 20 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tối 7/5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15.000 hộ dân ở xã Mão Điền.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR tại các đơn vị công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; tiếp tục siết chặt, phân luồng, phân tuyến trong khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế và 100% người bệnh, người nhà điều trị nội trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đạo tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh và trong khu cách ly tập trung; sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần và các bệnh viện dã chiến.

Thực hiện rà soát, khoanh vùng, phòng, chống dịch bệnh, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được 552 trường hợp F1; 3.619 trường hợp F2; 2.647 trường hợp F3. Lũy tích từ ngày 29/4 đến nay, Bắc Ninh đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế 62 trường hợp; cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung 163 trường hợp; cách ly tại khách sạn 1.177 trường hợp; cách ly tại nhà 3.369 trường hợp. Bên cạnh đó, tỉnh tiến hành lấy gần 10.900 mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại 16 xóm, thôn, khu phố trên.

Theo Tiểu Vy (Pháp luật và Bạn đọc)

 


>> Chiều 7/5, Việt Nam ghi nhận 46 ca mắc mới Covid-19
>> Một nhân viên y tế tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
>> Chùm ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương do lây nhiễm từ bên ngoài vào, chủng virus là từ Ấn Độ và từ Anh
>> Nữ tiếp viên mắc Covid-19, quán karaoke ăn chơi bậc nhất đất Cảng bị phong tỏa


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/toi-7-5-bac-ninh-ghi-nhan-14-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-162210705221119760.htm