Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Toàn bộ công an một phường Hà Nội bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243

Quận Bắc Từ Liêm cách ly toàn bộ công an phường Đông Ngạc và phun khử khuẩn trụ sở do liên quan đến "bệnh nhân 243".

Chiều 8/4, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua rà soát những trường hợp liên quan đến ca bệnh 243 (ở Hạ Lôi, Mê Linh), trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2, 197 trường hợp F3. Trong đó có 1 thợ sửa chữa điện và 3 người uống nước cùng với bệnh nhân 243.

"Đến thời điểm này quận đã lấy toàn bộ mẫu và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đến nay chưa có kết quả. Quận đã lập danh sách những người có liên quan F2 và F3 để tiến hành phun khử trùng" - ông Cương nói.

Toàn bộ công an một phường Hà Nội bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243
Y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 243. (Ảnh: Trần Thanh)

Theo ông Cương, một phó trưởng Công an phường Đông Ngạc có ăn cơm uống rượu cùng bệnh nhân 243, sau đó về sinh hoạt cùng 18 cán bộ, chiến sĩ công an phường.

"18 đồng chí này sẽ trở thành F2. Toàn bộ Công an phường Đông Ngạc vừa tiến hành cách ly, phun khử khuẩn và lấy mẫu", ông Cương thông tin thêm.

Cũng theo ông Trần Thế Cương, quận Bắc Từ Liêm đã kiểm đếm được 250 người buôn, bán hoa ở hai phường Tây Tựu và Liên Mạc ("bệnh nhân 243" từng đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá vào buổi tối); rà soát camera ở khu vực chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), ghi nhận 8 người tiếp xúc với các F1 của "bệnh nhân 243".

Ông Cương cho hay hiện nay người đi bán hoa rất nhiều, quận đã giao cho các phường, các lực lượng triển khai đo thân nhiệt nhưng họ đi rất khuya, thường đi lúc 22h và trở về nhà lúc 5h-6h sáng nên việc kiểm tra thân nhiệt rất khó khăn.

"Mong CDC Hà Nội cung cấp test nhanh để xét nghiệm nhanh cho những người buôn bán hoa trên địa bàn", ông Cương nói.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/toan-bo-cong-an-mot-phuong-ha-noi-bi-cach-ly-vi-lien-quan-benh-nhan-243-tintuc675087

Loading...Tin mới hơn