Xã hội

Tinh thể trắng giấu trong gói trà tiếp tục trôi dạt vào biển Quảng Trị

Một người dân ở Quảng Trị phát hiện 7 gói tinh thể đựng trong các túi vàng tương tự như những gói hàng nghi ma túy đá trôi dạt vào biển Thừa Thiên - Huế không lâu trước đó.

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 7 gói có chứa chất tinh thể màu trắng, nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển được người dân phát hiện trình báo.

Tinh thể trắng giấu trong gói trà tiếp tục trôi dạt vào biển Quảng Trị
Gói hàng khả nghi người dân tìm thấy (ảnh: PLO).

Theo đó, vào khoảng 17h chiều 2/12, anh Phan Văn S. (29 tuổi, trú ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh) trong lúc đi dạo dọc bờ biển đã tìm thấy một thùng nhựa, mở ra thì thấy trong thùng có 7 bánh hình vuông, trên mỗi bánh có in chữ Trung Quốc. Anh S. sau đó đã báo tin cho lực lượng chức năng.

Ghi nhận của VOV, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã sớm có mặt và kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Bước đầu, xác định 7 gói vuông chứa tinh thể rắn màu trắng đục trên nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7 kg.

Những ngày vừa qua, người dân khu vực duyên hải miền Trung liên tiếp phát hiện các kiện hàng chứa tinh thể trắng nghi ma túy đã được giấu trong các gói có chữ Trung Quốc.

Trước đó vào khoảng 12h ngày 1/12, ông Nguyễn H. (SN 1955; ngụ xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trình báo việc thu lượm được 8 gói (hình thù giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển qua thôn Hải Đông (Phong Hải) khi đang đi lượm ve chai. 

Ngày 30/11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin. Sự việc được người dân mang trình báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh đã xác định đó là heroin.

Theo Bá Di (Nguoiduatin.vn)
Loading...

Loading...