Xã hội

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân

Sau khoảng 2 tuần phẫu thuật, điều trị tích cực tại Khoa Ngoại thần kinh - BV Nhi đồng 2 (TP.HCM), bé trai 6 tuổi đã dần cải thiện được sức khỏe, tuy nhiên 2 chân cử động còn khó khăn.

Ngày 24/2, bác sĩ CKII Đặng Xuân Vinh - Phó Khoa Ngoại thần kinh, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết sau khi tiến hành phẫu thuật, sức khỏe của bé K. (6 tuổi, ngụ Lâm Đồng) đã dần cải thiện, 1 chân cử động được, chân còn lại vẫn chưa có được cảm giác tốt.

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân
Bé trai đang được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh - BV Nhi đồng 2, TP.HCM.

Bé trai 6 tuổi nhập viện trong tình trạng liệt 2 chân dưới và có vết thương do đạn bắn ở vùng lưng. Theo lời kể của người nhà, bé chơi cùng anh trai thì bị anh bắn súng hơi có đầu đạn chì vào lưng.

Có mặt tại BV Nhi đồng 2 để chăm sóc cho cháu trai, bà nội bé cho biết súng hơi này không phải là của gia đình mà của người làm công cho gia đình mang tới. Trong lúc không để ý, 2 bé trai chơi với nhau thì xảy ra sự việc rất đau lòng.

"Nhờ có sự chăm sóc rất nhiệt tình của bệnh viện mà sức khỏe cháu tôi đã dần được cải thiện, sự việc diễn ra ngoài ý muốn, tôi cũng rất đau lòng, bé còn nhát và sợ tiếp xúc người lạ, rất mong bé sẽ nhanh chóng bình phục" - bà nội bé nói.

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân - 1
Bé trai đã dần cải thiện được sức khỏe, 2 chân có lại cảm giác sau khi bị liệt hoàn toàn.

Sau khi được chuyển vào BV Nhi đồng 2, các bác sĩ đã cho chụp CT Scan ngực, làm các xét nghiệm tiền phẫu. Kết quả chụp CT cho thấy viên đạn chì xuyên vào tuỷ sống ngực của bé. Ekip điều trị khoa Ngoại Thần kinh quyết định mổ khẩn cấp lấy viên đạn chì.

"Chân của 2 bé bị liệt hoàn toàn khi vào viện, đến thời điểm bây giờ rất là đáng mừng là chân trái đã dần cử động được, chân phải ít hơn nhưng cảm giác 2 chân rất tốt, riêng vùng lưng thì phải một thời gian nữa mới đánh giá được. Sau khi bé ổn định thì sẽ tiến hành khảo sát lại để đánh giá mọi thứ" - bác sĩ Vinh nói.

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân - 2

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân - 3
Bác sĩ Vinh phân tích trình trạng bệnh của bé trai sau khi được phẫu thuật, điều trị tại BV.

Cũng trong ngày 24/2, bác sĩ tại BV Nhi đồng 1 - TP.HCM cũng cho biết vừa phẫu thuật, xử lý gắp ra ngoài 3 viên bi nam châm trong bao tử và ruột non cứu bé N.H.L. (6 tuổi, ở Tiền Giang).

Theo đó bé L.đã nuốt bi nam châm bằng sắt vào bụng khiến bụng đau, trương to. Sau khi loại bỏ các viên bi, ê-kíp mổ đã khâu lại các vết thủng, vệ sinh vùng tổn thương cho bé, may mắn phúc mạc không bị ảnh hưởng. Hiện tại sức khỏe của bé L. cũng đang dần hồi phục.

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân - 4

Tình hình hiện tại của bé 6 tuổi bị anh trai bắn súng hơi trúng lưng, liệt cả 2 chân - 5
Một trường hợp khác là bé L. đang điều trị tại BV Nhi đồng 1 sau khi nuốt bi nam châm sắt vào bụng.

Cũng theo các bác sĩ, từ trường hợp của 2 bé trai, một lần nữa các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh phải hết sức lưu ý cho các bé chơi đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh để trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương và dễ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Theo Văn Tiên (Nhịp Sống Việt)

http://nhipsongviet.toquoc.vn/tinh-hinh-hien-tai-cua-be-6-tuoi-bi-anh-trai-ban-sung-hoi-trung-lung-liet-ca-2-chan-22020242174410453.htm
Loading...