Xã hội

Tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử khi còn sống!

Theo cha cháu bé bị mẹ khai tử, cháu ở tại nhà một người mà anh chưa bao giờ biết nhưng người này cam kết không có chuyện mua bán.

Tối 23-5, anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk - cha cháu N.H.L. bị mẹ khai tử khi còn sống) vui mừng gọi điện thông báo đã tìm thấy con.

Tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử khi còn sống!
Lực lượng công an và gia đình anh Dũng đã tìm thấy cháu bé bị mẹ khai tử

Theo anh Dũng, cháu L. có phần chậm chạp hơn trước nhưng sức khỏe tạm ổn. Cháu ở tại nhà một người lạ mà suốt nhiều năm chung sống vợ chồng, anh chưa bao giờ thấy vợ cũ có mối quan hệ với người này. Làm việc với cơ quan công an, người phụ nữ hơn 50 tuổi - người trông giữ cháu L. khai nhận được chị T.T.N.P. (SN 1990 - mẹ cháu L.) đưa xuống gửi và cam kết không có chuyện mua bán.

"Hiện lực lượng công an và gia đình đang trên đường đưa cháu về Công an phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để giải quyết. Tôi sẽ đề nghị tạm thời giao con cho tôi trông giữ. Sau đó, tôi sẽ làm đơn đề nghị tòa án giao quyền nuôi con cho tôi" - anh Dũng cho biết thêm.

Chiều tối cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó chủ tịch UBND P.Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), xác nhận trên báo Thanh Niên lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu N.H.L (3 tuổi) - cháu bé bị mẹ khai tử dù còn sống.

Theo ông Nha, lực lượng chức năng đã đưa cháu nhỏ từ H.Đắk Mil (Đắk Nông) về trụ sở Công an P.Tân An để làm việc. “Qua xác minh ban đầu, người mẹ đã gửi cháu L. cho người khác chăm sóc chứ không có vấn đề gì cả”, ông Nha thông tin. Sau đó, nhiều cán bộ công an phường đã cùng chị P. và gia đình anh Dũng từ TP Buôn Ma Thuột đi Đắk Nông đón cháu L.

Tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử khi còn sống! - 1
Gia đình anh Dũng tới cơ quan chức năng đề nghị tìm cháu L.

Như đã đưa tin, ngày 11-5, chị P. đến UBND phường Tân An (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú) làm thủ tục khai tử cho cháu L. Chị P. khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4-5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế. Dù cháu đang còn sống nhưng UBND phường Tân An vẫn cấp giấy khai tử cho cháu L.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, trình báo với cơ quan công an nhưng vẫn không thấy con, sáng 23-5, hàng chục người nhà của anh Dũng đã tới UBND phường Tân An yêu cầu phải có biện pháp tìm kiếm, đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những cán bộ tắc trách, thiếu xác minh nhưng ký giấy chứng tử đối với cháu L.

Sau đó, lực lượng chức năng đã làm việc với chị N.T.N.P và được mẹ cháu bé cho biết cụ thể về địa chỉ cháu nhỏ tại H.Đắk Mil.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tim-thay-chau-be-3-tuoi-bi-me-khai-tu-khi-con-song-tintuc824501