Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tìm kiếm nữ bệnh nhân người Mỹ nghi nhiễm Covid-19 trốn khỏi bệnh viện Công an 199

Nữ bệnh nhân người Mỹ có các triệu chứng ho, sốt nghi nhiễm Covid-19 được đưa đến bệnh viện 199 Bộ Công an nhưng đã bỏ đi hiện đang được tìm kiếm.

Ngày 30/3, ông Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện 199 Bộ Công an (trụ sở quận Sơn Trà, Đà Nẵng), xác nhận 1 bệnh nhân quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt nghi nhiễm Covid-19 đã bỏ đi khỏi bệnh viện.

"Chúng tôi đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người nghi nhiễm trên”, ông Hùng, thông tin.

Theo đó, bệnh nhân được trung tâm y tế quận Sơn Trà đưa đến bệnh viện 199 Bộ Công an. Tại đây, bệnh viện 199 Bộ Công an làm thủ tục chuẩn bị khám, nhập vện cách ly thì người này bỏ đi. 

Tìm kiếm nữ bệnh nhân người Mỹ nghi nhiễm Covid-19 trốn khỏi bệnh viện Công an 199
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho khách đến Đà Nẵng bằng đường bộ, tại chốt chân đèo Hải Vân sáng 16/3. Ảnh: Báo đầu tư

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân trên có tên Danielle Smith, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2/2020 và trước đó đã từng đi Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo lịch trình di chuyển, du khách này đã từng đi Trung Quốc ngày 23/1, đi Đài Loan ngày 13/2.

Đặc biệt, sau khi đến Việt Nam, du khách này đang có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, cho biết trước đó người phụ nữ này được đưa vào cấp cứu tại trung tâm vào sáng 30/3.

"Sau khi thăm khám chúng tôi thấy người này có biểu hiện ho, sốt nên làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện 199 theo quy định bằng xe cấp cứu", bác sĩ Nam nói.

Bệnh viện đã báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người phụ nữ trên.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tim-kiem-nu-benh-nhan-nguoi-my-nghi-nhiem-covid-19-tron-khoi-benh-vien-cong-an-199-tintuc673493
Loading...