Xã hội

Tiết lộ nguyên nhân 3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa cửa nhiều lớp

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến điện. Quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy 3 nạn nhân tử vong do ngạt khói…

Chiều 1/12, rất đông người dân sống trong hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tập trung bên ngoài ngôi nhà xảy ra hoả hoạn khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm.

Vụ hoả hoạn khiến bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959) cùng 2 cháu Trịnh Minh Duy (SN 2011), Hà Anh Vũ (SN 2010) tử vong. Theo chia sẻ, hai cháu của bà Tâm ở nơi khác và dịp cuối tuần về đây chơi, ngủ lại với bà thì xảy ra vụ việc thương tâm này.

Tiết lộ nguyên nhân 3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa cửa nhiều lớp
Thời điểm xảy ra vụ cháy, mọi người cố phá cửa tuy nhiên ngôi nhà bị khoá trái bằng nhiều lớp nên người dân không thể nào tiếp cận được vào bên trong.

Cơ quan công an quận Hoàng Mai cho biết, nguyên nhân bước đầu xác định các nạn nhân tử vong trong vụ cháy là do ngạt khói.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến điện. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để có kết luận chính xác về vụ việc.

Tiết lộ nguyên nhân 3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa cửa nhiều lớp - 1
Mọi người phải chạy ra phía cổng sau, trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên, nơi xảy ra hoả hoạn nằm trong ngõ nhỏ hẹp còn ngôi nhà được xây dựng kiên cố với 2 lớp cửa: Cửa cổng ngoài sân và cửa sắt kéo của nhà. Phía trên cửa sắt kéo, các tấm thanh chắn sắt cũng được hàn kín để phòng trộm. Do vậy, khi xảy ra sự cố thì người ở trong nhà rất khó thoát ra.

Một người dân sống cùng ngõ với gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 5h sáng nay, anh và nhiều người dân tại đây nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của bà Tâm. Lúc này mọi người vội vàng chạy sang và tìm mọi cách để cố phá cửa bên ngoài tuy nhiên ngôi nhà trên bị khoá trái bằng nhiều lớp nên người dân không thể nào tiếp cận được vào bên trong.

Tiết lộ nguyên nhân 3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa cửa nhiều lớp - 2
Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy trong diện tích hẹp.
Tiết lộ nguyên nhân 3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa cửa nhiều lớp - 3
Mọi người đã đục tường để giải cứu 3 bà cháu nhưng bất thành.

Một số người dân đã chạy nhanh ra phía cổng sau, một số người trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân. Họ dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang, tuy nhiên lửa cháy rất nhanh, chỉ 5 phút sau không còn nghe thấy tiếng kêu cứu.

Tiết lộ nguyên nhân 3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa cửa nhiều lớp - 4
Vụ cháy đã thiêu rụi tài sản và làm chết 3 bà cháu.

Do ngôi nhà được quây kín bằng tôn nên việc cứu người gặp nhiều khó khăn. "Lúc đập được phần mái tôn, cả ba nạn nhân đã tử vong tại khu vực gác xép rất thương tâm. Cảnh tượng đó tôi cùng nhiều người chứng kiến rất đau lòng. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành...", người này chia sẻ thêm.

Bà Nguyễn Thị Hoa (hàng xóm) chia sẻ: "Bà Tâm là tổ trưởng dân phố, sống rất vui vẻ, chan hòa với mọi người. Mới tối qua là sinh nhật của bà ấy, không ngờ lại xảy ra vụ việc đau lòng này. Còn 2 đứa nhỏ là cháu ngoại của 2 cô con gái, 2 mẹ nó cho về đây chơi để dự sinh nhật với bà, ai ngờ, xót quá".

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tiet-lo-nguyen-nhan-3-ba-chau-chet-chay-trong-can-nha-khoa-cua-nhieu-lop-20191201162227483.htm
Loading...