Xã hội

Tiếp xúc F0 trốn khai báo y tế, Bí thư xã bị kỷ luật

Kỷ luật bí thư xã ở Đắk Lắk thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 Ngày 28/9, thông tin từ Huyện ủy Cư Kuin (Đắk Lắk), cho biết UBKT Huyện ủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Chi bộ Quân sự, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng.

Theo đó, ông Vũ Duy Tấn với vai trò là Bí thư Đảng ủy đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Tiếp xúc F0 trốn khai báo y tế, Bí thư xã bị kỷ luật
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cư Kuin vào thời điểm bị giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ông Vũ Duy Tấn tuy chưa để lại hậu quả nhưng đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã Dray Bhăng nói riêng và trên địa bàn huyện Cư Kuin nói chung; làm ảnh hưởng đến uy tín, tổ chức Đảng, đảng viên và bản thân ông Tấn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Căn cứ vào các quy định, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Duy Tấn bằng hình thức khiển trách”, Quyết định kỷ luật nêu rõ.

Trước đó, trong lúc huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Tấn đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) nhưng không báo cáo, xin phép Huyện ủy.

Quá trình giải quyết việc riêng tại huyện Krông Ana, ông Tấn có tiếp xúc với 1 người sau đó được xác định là F0 nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Sau khi về, ông Tấn không khai báo y tế và không cách ly tại nhà mà vẫn đi làm, tham gia họp.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Đắk Lắk: Công an nổ súng khống chế 2 kẻ truy nã vì trốn khỏi nhà tạm giữ
>> Bỏ làm nông, lên Đắk Lắk mở trang trại trồng cần sa bán online
>> Thêm chùm ca bệnh mới, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) thần tốc truy vết các F0


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiep-xuc-f0-tron-khai-bao-y-te-bi-thu-xa-bi-ky-luat-tintuc787506