Xã hội

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại tài sản hơn 150 triệu đồng cho hành khách

Trên chuyến bay VN605 từ TP Hồ Chí Minh đi Bangkok vào ngày 14/1 vừa qua, tiếp viên của Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại kịp thời số tài sản có tổng giá trị lên đến hơn 150 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra khoang khách sau khi chuyến bay hạ cánh, tổ tiếp viên đã phát hiện một chiếc túi xách màu đen tại ghế 18D. Trong túi xách có 01 chiếc điện thoại iPhone XS màu đen, nhiều loại thẻ tín dụng và tiền mặt với các mệnh giá và loại tiền tệ khác nhau. Tổng giá trị tài sản lên đến hơn 150 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện chiếc túi, các tiếp viên đã nhanh chóng phối hợp với đại diện Vietnam Airlines tại Bangkok để tìm kiếm hành khách và trao trả cho khách số tài sản trên.

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại tài sản hơn 150 triệu đồng cho hành khách
Ánh minh họa

Trước đó ngày 11/1, tại sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc), tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã bàn giao một túi xách gồm đồng hồ Rolex, nhẫn kim cương có giá trị lớn bị thất lạc trên máy bay cho một hành khách quốc tịch Campuchia.

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại tài sản hơn 150 triệu đồng cho hành khách - 1

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại tài sản hơn 150 triệu đồng cho hành khách - 2
Tài sản được xác định thuộc về một nữ hành khách có quốc tịch Campuchia, ngồi khoang Thương gia trên chuyến bay (Ảnh Saostar.vn)

Sau các nỗ lực tìm kiếm, nhân viên Vietnam Airlines liên hệ được với hành khách và trao trả tài sản cho khách vào ngày 11/1, khi khách đến làm thủ tục tại sân bay cho chuyến bay chiều Thượng Hải – TP HCM.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiep-vien-vietnam-airlines-tra-lai-tai-san-hon-150-trieu-dong-cho-hanh-khach-tintuc662806