Xã hội

Tiến sĩ bị tố 'lừa tình' xin làm giảng viên Đại học Công nghiệp TPHCM

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi), nguyên giảng viên Khoa Sư phạm - Đại học Bạc Liêu vừa nộp hồ sơ xin ứng tuyển vào vị trí giảng viên ĐH Công nghiệp TPHCM.

Tiến sĩ Thịnh là người “nổi tiếng” khắp cộng động mạng và báo chí trong những ngày qua vì liên quan đến nghi vấn lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ và có nhiều con rơi.

Sáng 2.12, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết, qua kiểm tra hồ sơ tại phòng tổ chức của trường thì phát hiện có hồ sơ ứng tuyển giảng viên của ông Nguyễn Văn Thịnh được nộp cách đây 2 tuần.

Tiến sĩ bị tố 'lừa tình' xin làm giảng viên Đại học Công nghiệp TPHCM
Sau khi thôi làm giảng viên Đại học Bạc Liêu, Tiến sỹ Thịnh xin làm giảng viên Đại học Công nghiệp TPHCM.

Theo ông Tuệ, Đại học Công nghiệp có chính sách thu hút giảng viên giỏi và ưu tiên những ứng viên có trình độ Tiến sĩ.

Mặc dù ông Thịnh có trình độ Tiến sĩ đáp ứng yêu cầu ban đầu, nhưng trong quá trình thẩm tra hồ sơ, ứng viên này vẫn bị loại vì một số yêu cầu khác không được đạt.

“Đại học Công nghiệp khi tuyển chọn giảng viên giỏi, có trình độ Tiến sĩ, chúng tôi không chỉ yêu cầu năng lực chuyên môn mà còn phải đáp ứng yêu cầu về phẩm chất đạo đức của người giảng viên.

Những ứng viên nào không đáp ứng đủ 2 yêu cầu trên thì cũng đồng nghĩa là bị loại.”- Tiến sĩ Nguyễn Thiên Tuế nói.

Được biết, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh, 42 tuổi (ngụ phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) là giảng viên Đại học Bạc Liêu. Những ngày qua, đã có nhiều phụ nữ tố ông Thịnh lừa tình, lừa tiền và có nhiều con rơi. Vụ việc đang được Tòa án thành phố Bạc Liêu thụ lý.

Sau khi thôi vị trí giảng viên tại Đại học Bạc Liêu, vị Tiến sĩ này nộp hồ sơ vào Đại học Công nghiệp TPHCM để ứng cử vị trí giảng viên và bị "bác".

Theo Huân Cao (Lao Động)
Loading...