Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng phun khử khuẩn 2.000 ô tô chuẩn bị cập cảng

Tàu chở ô tô được phát hiện có thuyền trưởng tử vong chưa rõ nguyên nhân dự kiến sẽ cập bến phao số 0 vào sáng 6/4.

Sáng 5/4, ông Nguyễn Minh Thanh – Giám đốc Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng cho biết, dự kiến tàu biển Ro-Ro vận chuyển gần 2.000 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam sẽ cập bến ở phao số 0 vào 6h ngày 6/4.

Trước đó, ngày 1/4, trung tâm nhận tin vị thuyền trưởng 58 tuổi người Bungary đã tử vong không rõ nguyên nhân trong phòng ngủ từ ngày 30/3. Trước đó, ông vẫn sinh hoạt bình thường.

Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng phun khử khuẩn 2.000 ô tô chuẩn bị cập cảng
Ảnh minh họa

“Chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị liên quan chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình trên con tàu. Lực lượng y tế sẽ phun khử trùng toàn bộ ô tô và tàu trước khi vận chuyển hàng lên bờ. Đồng thời, điều tra dịch tễ học, xác định nguyên nhân thiệt mạng đối với thuyền trưởng của tàu cũng như lấy mẫu xét nghiệm, triển khai các biện pháp y tế cần thiết với toàn bộ thuyền viên trên tàu”, ông Thanh cho biết.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng, tình trạng các thuyền viên trên tàu đều khỏe mạnh. Đơn vị đã yêu cầu tàu Ro-Ro cập nhật hành trình của tàu cũng như từng thuyền viên trong thời gian qua. Sau kiểm tra, nếu các thuyền viên đều âm tính với virus corona, các cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu cập cảng Tân Vũ.

Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, trung tâm sẽ xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế về cách giải quyết.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuyen-truong-chet-bat-thuong-hai-phong-phun-khu-khuan-2000-o-to-chuan-bi-cap-cang-tintuc674497
Loading...