Xã hội

Thực hư việc gia đình các cầu thủ U23 Việt Nam chưa nhận được vé mời từ hãng hàng không

Video: 'Gà tiên tri' dự đoán trận U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan

Cho đến lúc này, có gia đình cầu thủ U23 Việt Nam phải hủy vé sang Trung Quốc xem con trai thi đấu, nhưng cũng có những gia đình chưa nhận thông tin được tài trợ vé máy bay.

Ngày 23/1, sau trận thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar, Vietnam Airlines đã quyết định đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ đội tuyển U23 sang xem trận chung kết tại Trung Quốc. Chi phí bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa.

Tuy nhiên, tính đến hết ngày 25/1 gia đình cầu thủ Nguyễn Quang Hải chưa nhận được thông tin, cũng như liên hệ của hãng máy bay về việc sẽ đài thọ sang Trung Quốc xem U23 Việt Nam đá trận chung kết.

Thực hư việc gia đình các cầu thủ U23 Việt Nam chưa nhận được vé mời từ hãng hàng không
Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết vào 15h ngày 27/1 tới đây

“Tôi mới chỉ nghe nói là được đài thọ vé, nhưng không nhận được sự liên lạc từ hãng hàng không về việc gia đình có đi hay không đi”, ông Nguyễn Quang Thuần (bố Quang Hải) chia sẻ.

Theo ông Thuần, dù có được đài thọ và hãng hàng không liên lạc đến gia đình thì gia đình cũng sẽ từ chối không đi vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Hơn nữa, ngày diễn ra trận chung kết, ngay sân vận động trước nhà sẽ lắp màn hình lớn cho cả làng cùng xem, vì thế gia đình phải ở nhà để chuẩn bị chu đáo, tiếp đón mọi người.

Còn bà Lê Thị Lan (mẹ trung vệ Duy Mạnh) cho biết, gia đình bà cũng không nhận được sự liên lạc từ phía hãng hàng không Vietnam Airlines.

“Thật sự gia đình tôi cũng muốn sang cổ vũ cho con trai thi đấu, vì thế tôi đã chủ động liên lạc đến đường dây nóng của hãng hàng không này và họ hướng dẫn gặp người phụ trách, sau đó làm rất nhiều thủ tục.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thủ tục thì Ban huấn luyện họp toàn đội và đề nghị bố mẹ các cầu thủ không sang Trung Quốc vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ khi ra sân.

Vì vậy, gia đình tôi và gia đình Xuân Trường dù đã chuẩn bị đầy đủ hành lý, nhưng cuối cùng phải hủy chuyến đi vì tôn trọng quyết định của ban huấn luyện”, bà Lan chia sẻ.

Bà Lan cho hay, hoàn toàn đồng tình với lời khuyên của Ban huấn luyện, đồng thời sẽ ở nhà cổ vũ hết mình cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết.

Được biết, sau trận đấu chung kết, dù kết quả thế nào gia đình bà Lan cũng sẽ làm 40 mâm cảm ơn các cơ quan đoàn thể, bà con lối xóm, anh em gần xa đã cổ vũ cho đội tuyển và con trai bà.

Trước thông tin về việc hãng hàng không Vietnam Airlines không liên hệ với gia đình các cầu thủ, đại diện hãng cho rằng, việc phát ra thông cáo báo chí chính là lời mời tới gia đình các cầu thủ. Gia đình cầu thủ nào có nhu cầu sang Thường Châu xem trực tiếp trận đấu, hãng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu như trong thông cáo báo chí đã phát đi.

Theo Lê Phương (Khampha.vn)
Loading...

Loading...