Xã hội

Thực hư thông tin 'xác cá sấu tại hồ Bảy Mẫu, công viên Thống Nhất'

Sáng 5/6, trên mạng xã hội xôn xao thông tin "xuất hiện xác cá sấu khổng lồ được nuôi trong hồ Bảy Mẫu, công viên Thống Nhất". Xác con cá "lạ" có chiều dài khoảng 60cm, rộng khoảng 12cm và nặng khoảng 6kg.

Trao đổi với PV báo Tổ Quốc, ông Nguyễn Hưng Quốc - Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên Thống Nhất xác nhận, xác con cá trên là cá hoả tiễn, hay còn gọi là cá tên lửa.

"Con cá có chiều dài khoảng 60cm, rộng khoảng 12cm và nặng khoảng 6kg. Ngay khi nhận được tin báo của tổ bảo vệ, chúng tôi đã điều bộ phận công tác vệ sinh mang con cá đi tiêu huỷ theo đúng quy định, tránh gây ô nhiễm môi trường", Phó GĐ Công viên nói.

Thực hư thông tin 'xác cá sấu tại hồ Bảy Mẫu, công viên Thống Nhất'
Hình ảnh cá hoả tiễn xuất hiện tại Công viên Thống Nhất gây xôn xao. Ảnh: Facebook

Theo ông Quốc, có thể con cá này được người dân nuôi trong nhà, không may chết và bị mang sang Công viên Thống Nhất vứt bỏ. Ông khẳng định, hồ Bảy Mẫu không thả cá, chỉ thả cá phóng sinh vào các dịp 23 Tháng Chạp hoặc rằm tháng 7 Âm lịch, lễ Vu Lan. 

Cá hỏa tiễn vốn là một dòng cá sấu mõm dài, thuộc vùng nước ngọt rất nổi tiếng ở Bắc Mỹ, thuộc bộ cá chó và trở nên phổ biến ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây.

Cái tên hỏa tiễn ra đời vốn là bởi thân hình của chúng gần như những quả ngư lôi. Dòng cá sấu nước ngọt này sở hữu một bộ vảy màu ô liu hoặc nâu sẫm. Phần da bụng của cá sấu quả tiễn có màu xám trắng, trên thân và vây xuất hiện các đốm đen nhỏ.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuc-hu-thong-tin-xac-ca-sau-tai-ho-bay-mau-cong-vien-thong-nhat-tintuc685084
Loading...