Xã hội

Thực hư thông tin học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành Hà Nội trở lại trường từ 1/3

Thông tin dự kiến đề xuất cho học sinh khối lớp 1-6 ở 12 quận nội thành trở lại trường học trực tiếp được đưa ra tại buổi họp trực tuyến chiều 23/2 giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã.

Xác nhận với PV Dân trí sáng nay (24/2), ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, thông tin đề xuất học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành trở lại trường từ 1/3/2022 chưa chính xác.

Cụ thể, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ diễn biến dịch và thời tiết, đơn vị này sẽ sớm có văn bản đề xuất cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận đến trường từ tháng 3, nếu được UBND TP Hà Nội cho phép.

Tuy nhiên, chia sẻ với PV Dân trí, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, Hà Nội chưa có đề xuất phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận học trực tiếp.

Theo ông Tiến, việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở GD-ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh.

Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Thực hư thông tin học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành Hà Nội trở lại trường từ 1/3
 Thông tin đề xuất học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành trở lại trường từ 1/3/2022 chưa chính xác

Về phía các trường ĐH-CĐ, theo VietnamNet, ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội cho biết vừa qua đã có trên 300.000 sinh viên quay lại trường học ở Hà Nội. Tuy nhiên, số sinh viên là F0 tăng cao, một số trường đã có sự lúng túng.

Chiều qua, Đảng ủy Khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội đã họp với bí thư, hiệu trưởng các trường với thông điệp "không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo, phải kiểm soát được: có khu cách ly, có người chăm sóc với đầy đủ cơ sở vật chất". Việc đưa sinh viên về Hà Nội học cần ưu tiên sinh viên năm đầu và năm cuối; không đưa sinh viên ồ ạt về rất khó khăn trong quản lý.

Cuộc họp cũng lưu ý các trường phải đưa sinh viên F0 về chăm sóc khi các chủ nhà trọ không tiếp nhận, không được bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Sinh viên là F0 phải được chăm sóc chu đáo.

Chính quyền địa phương cần tuyên truyền để chủ các nhà trọ có sự chia sẻ, không quá lo sợ, cũng không nên quá chủ quan lơ là… Các trường phải thay đổi kế hoạch, bình tĩnh chủ động ứng phó với các tình huống.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuc-hu-thong-tin-hoc-sinh-lop-1-6-o-12-quan-noi-thanh-ha-noi-tro-lai-truong-tu-13-tintuc811206