Xã hội

Thủ tướng yêu cầu 'không để chỗ nào lạnh cả'

Với quyết tâm xây dựng Chính phủ hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu không để tình trạng "trên nóng, dưới lạnh" hay "trên nóng, dưới nóng, giữa lạnh", quyết liệt tạo dựng môi trường đầu tư thuận lợi.
Thủ tướng yêu cầu 'không để chỗ nào lạnh cả'
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nêu chỉ đạo của Thủ tướng không để tình trạng "trên nóng, dưới nóng, giữa lạnh" - Ảnh: XUÂN LONG

Sáng 29-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng khi về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Thái Bình.

"Về với Thái Bình, chúng tôi ấn tượng về môi trường đường phố xanh, sạch, đẹp. Chúng tôi cũng ấn tượng về tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao cho tỉnh. 

Có 401 nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao cho Thái Bình, kết quả tỉnh đã hoàn thành 100%, là địa phương duy nhất không có nhiệm vụ không hoàn thành. Điều đó, thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo quyết liệt từ trên xuống, từ người đứng đầu và cả hệ thống" - ông Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, khi về kiểm tra nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao các địa phương, Thủ tướng đặc biệt lưu ý về tinh thần chỉ đạo quyết liệt, tinh thần hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

"Tư tưởng của Thủ tướng là quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, Chính phủ hành động, phục vụ người dân doanh nghiệp. Vì vậy, việc tạo dựng môi trường thuận lợi được Thủ tướng chỉ đạo phải rất quyết liệt" - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu.

Dẫn chứng thực tế ở chỗ này, chỗ kia còn tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong kỳ họp Chính phủ tháng 4-2018, Thủ tướng đã nêu thực tế còn tình trạng "trên nóng, dưới nóng, giữa lạnh", vì vậy, Thủ tướng yêu cầu "không để chỗ nào lạnh cả".

Nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng với từng địa phương phải xây dựng kịch bản tăng trưởng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, năm 2017, Thái Bình đạt mức tăng trưởng rất ấn tượng, kinh tế tăng trưởng hai con số, hơn 11,12%, là 1 trong 3 tỉnh tăng trưởng cao nhất vùng đồng bằng sông Hồng.

"Về môi trường đầu tư, vừa qua Thái Bình đã cải cách mạnh môi trương đầu tư. Chúng tôi ghi nhận Thái Bình đã cắt giảm trên 50% thời gian với 477 thủ tục hành chính. Như một hồ sơ cấp phép xây dựng, nộp từ ngày 5-2, thời hạn trả hồ sơ sau giải quyết là ngày 22-2 nhưng đến ngày 8-2, tức chỉ sau 3 ngày đã giải quyết xong, đó là kết quả rất ấn tượng"-ông Dũng nêu.

Với đặc thù là một tỉnh nông nghiệp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ghi nhận những kết quả ban đầu về thí điểm tích tụ ruộng đất trên địa bàn tỉnh.

"Việc tích tụ đất đai ở Thái Bình được thí điểm theo chủ trương để các doanh nghiệp chủ động thỏa  thuận với người dân. Đã có 344 cá nhân tham gia tập trung tích tụ đất đai với diện tích 8.000ha đất cho thuê, nâng diện tích tích tụ lên khoảng 12.000ha. Tuy nhiên, trong thực hiện tích tụ, đề nghị khi nhận được đất, doanh nghiệp phải triển khai ngay, không để đất không sẽ khiến người dân hoài nghi, gây khó dễ cho tỉnh" - ông Dũng lưu ý.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng lưu ý Thái Bình cần hết sức quan tâm đến vấn đề môi trường, đặc biệt là vấn đề môi trường ở các nhà máy nhiệt điện. 

Theo Xuân Long (Tuổi Trẻ)
Loading...