Xã hội

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà phố làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cho công trình nhà riêng lẻ cao 5 tầng nhưng có 4 tầng hầm.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến phản ánh, kiến nghị của các hộ gia đình sống trong khu nhà ở ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Văn bản số 7996 nêu rõ các hộ gia đình hiện ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây có đơn gửi Thủ tướng phản ảnh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây cho ông Lê Công.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà phố làm 4 tầng hầm
Nhà phố có đến 4 tầng hầm thời điểm đang xây dựng hầm - Ảnh: QUANG THẾ

Liên quan tới vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ảnh, kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho các hộ gia đình và báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh việc một công trình xây dựng nhà riêng lẻ được UBND quận Ba Đình cấp phép xây 5 tầng nổi và 4 tầng hầm. Giấy phép xây dựng được cấp ngày 24/9/2019 và điều chỉnh ngày 18/12/2019.

Quá trình xây dựng, việc thi công 4 tầng hầm phải đào sâu hơn 13 m khiến các hộ dân sống kế bên công trình lo ngại.

Nhiều kiến trúc sư, chuyên gia lĩnh vực quy hoạch đô thị cũng bày tỏ lo ngại với công trình ngầm này. Vì công trình ngầm là nhà phố nhưng có đến 4 tầng hầm sẽ là tiền lệ xấu cho không gian ngầm không chỉ Hà Nội, TP.HCM mà với các đô thị Việt Nam.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-tuong-yeu-cau-ha-noi-kiem-tra-vu-nha-pho-lam-4-tang-ham-tintuc706833
Loading...