Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão số 6

Thủ tướng vừa có công điện 1512/CĐ-TTg gửi các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các bộ liên quan yêu cầu triển khai công tác ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 6.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão số 6
Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Bình Định dùng ca nô kêu gọi, hướng dẫn phương tiện neo trú tránh bão ( Ảnh: Internet)

Theo công điện, bão số 6 đang tiếp tục di chuyển về phía ven biển vào đất liền nước ta. Đây là cơn bão mạnh, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Dự báo chiều tối 10/11, bão số 6 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển, sau đó đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa trùng với thời điểm nước thủy triều cao, gây nước dâng, sóng lớn. Tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên khả năng sẽ có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng thấp trũng và các đô thị.Bão số 6 (Tên quốc tế là Nakri) đang tiếp tục di chuyển về phía ven biển vào đất liền nước ta. Đây là cơn bão mạnh, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Thủ tướng chỉ đạo Các Bộ, ngành theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với các địa phương triển khai ứng phó và sẵn sàng hỗ trợ địa phương xử lý, khắc phục hậu quả khi có yêu cầu.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh ven biển tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi và hoạt động của tàu thuyền, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú, kể cả tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch, đặc biệt lưu ý hướng dẫn bảo đảm an toàn đối với các phương tiện vãng lai của địa phương khác.

Căn cứ diễn biến của bão số 6, tình hình cụ thể tại địa phương quyết định thời điểm và tổ chức thực hiện việc cấm biển.

Tổ chức, hướng dẫn di chuyển, gia cố bảo đảm an toàn, giảm thiệt hại đối với hoạt động nuôi trồng thủy, hải sản và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, khách du lịch và công trình cơ sở hạ tầng trên biển và các đảo.

Rà soát phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở, kiên quyết không để người dân ở lại khu vực nguy hiểm khi bão đổ bộ vào.

Đồng thời triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản đối với các hoạt động du lịch ven biển.

Rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán, di dời người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn khi có tình huống xấu, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Theo Pha Lê (Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/thu-tuong-chi-dao-khan-cap-ung-pho-bao-so-6-20191109172421091.htm

Loading...