Xã hội

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn xin lỗi khi để đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn gửi lời xin lỗi đến người dân tỉnh Quảng Bình liên quan đến vụ đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ.

Sáng 30/9, trong buổi chủ trì hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc, Nghị định 85/CP, thông tư 03/BXD được tổ chức tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã lên tiếng về sự việc đoàn xe biển số xanh dừng trên cầu Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình.

Thông tin trên báo Người Lao Động, tại hội nghị Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã đề cập đến việc từ hôm qua đến nay có một số thông tin báo chí nói về chủ đề một số xe biển xanh đi trên cầu Nhật Lệ, trong đoàn xe có minh.

"Báo cáo các đồng chí là tôi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, sau đó đi khảo sát lấy tư liệu và có một số việc liên quan đến dọc 2 bên bờ sông Nhật Lệ. Đây là công vụ anh em đi làm nhưng có một sơ suất là dừng đỗ xe trên cầu Nhật Lệ vào thời điểm đó", Thứ trưởng Toàn nói, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dân Quảng Bình vì sự cố đó.

"Tôi thay mặt cho đoàn gửi lời xin lỗi đến bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình tại thời điểm đoàn xe đi qua lúc hơn 10 giờ sáng hôm qua, mong bà con thứ lỗi. Rất mong hôm nay có đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, một số cơ quan thông tấn báo chí nên tôi xin chuyển những lời như vậy".

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn xin lỗi khi để đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ
Đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ

Như tin đã đưa, khoảng 10h20 sáng ngày 29/9, 4 xe biển xanh đã khi đang lưu thông đã bất ngờ dừng lại rồi xếp hàng trên lòng đường cầu Nhật Lệ thuộc địa phận thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn xin lỗi khi để đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ - 1
Xe công chở Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn

Sau khi dừng đỗ, nhiều người trên những chiếc xe đã đi ra lan can cầu và chụp ảnh gây bức xúc dư luận. Theo người dân, vì là giờ trưa nên phương tiện qua lại trên cầu Nhật Lệ 1 rất đông. Cầu Nhật Lệ 1 dài 635m, rộng 12m, lòng cầu vốn nhỏ hẹp nên việc 4 chiếc xe biển xanh ngang nhiên dừng đỗ đã cản trở nhiều phương tiện qua lại.

Theo hình ảnh được người dân ghi lại, các xe biển xanh gồm: 29A-061.31 (Hà Nội); 73A-001.37 (Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình); 73B-1969 và 73A-001.70 (Sở Xây dựng Quảng Bình). Ngoài 3 xe biển xanh của một số cơ quan, đơn vị đang đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, xe biển xanh 29A-061.31 chở Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-truong-nguyen-dinh-toan-xin-loi-khi-de-doan-xe-bien-xanh-dung-tren-cau-nhat-le-tintuc707806