Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường: Sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho tỉnh Hải Dương

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thông tin, Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 trước theo các đối tượng được ưu tiên.

Chiều 2/3, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp nhiều tình hình kinh tế - xã hội tháng 2/2021. Buổi họp báo diễn ra ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn ra cùng ngày.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường: Sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho tỉnh Hải Dương
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Trước câu hỏi của báo chí liên quan đến lộ trình tiêm vaccine trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Hải Dương có dịch nên sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm theo các đối tượng quy định tại Nghị quyết 21.

Theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, ngày 24/2 vừa qua, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam. Bộ đã giao cho Viện Kiểm định vaccine kiểm định và cơ bản đã xong, tuy nhiên lô vaccine cần thêm một phiếu kiểm định nữa đang chờ, hi vọng cuối tuần này, đầu tuần sau sẽ có kết quả.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường: Sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho tỉnh Hải Dương - 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

"Việc ưu tiên tiêm cho các đối tượng được quy định theo Nghị quyết 21, ngoài những đối tượng được ưu tiên, cho những tỉnh thành có dịch bệnh. Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước theo các đối tượng được ưu tiên", Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thông tin.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay chúng ta đang có 117.000 liều vaccine phòng COVID-19 được nhập khẩu ngày 24/2, cuối tháng 4 tới sẽ nhập một lô khoảng 1 triệu liều, tiếp tới sẽ có mấy triệu liều nữa.

"Chúng ta có đến đâu sẽ tiêm đến đấy, hiện Bộ đã chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng tiêm vaccine", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Cuối cùng, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin, trong Nghị quyết 21 có nội dung khuyến khích cá nhân, tổ chức tiêm khi có nhu cầu, khi có đủ vaccine sẽ tiêm cho tất cả các đối tượng.

Theo Lê Bảo (Giadinh.net.vn)


>> 'Né' chốt phòng dịch Covid-19, người đàn ông bơi vượt sông từ Hải Dương sang Hải Phòng
>> Hải Dương cách ly toàn bộ 1 xã với 7,5 ngàn người do có nhiều F1, F2
>> Sự tích tên gọi 'gà Mạnh Hoạch': Từ ông chủ quán trà đá đến chuỗi nhà hàng thương hiệu quốc dân hơn 20 năm tuổi tại Hải Dương
>> Hải Dương trước giờ gỡ bỏ cách ly vẫn vắng lặng, không bóng người
>> Hải Dương ngừng giãn cách xã hội, gỡ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng


https://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-bo-y-te-truong-quoc-cuong-se-uu-tien-tiem-vaccine-cho-tinh-hai-duong-20210302172929116.htm