Xã hội

Thu giữ cân ở làng chài Mũi Né, nữ cán bộ bị hành hung

Sau khi bị thu giữ cân có dấu hiệu gian lận ở làng chài Mũi Né, tiểu thương này chặn xe nữ cán bộ trong đoàn kiểm tra, dùng tay đánh lên nón bảo hiểm rồi bỏ trốn

Ngày 30-1, thông tin trên Dân Trí, UBND phường Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận) đã có báo cáo nhanh về việc một cán bộ của phường tham gia trong đoàn kiểm tra cân gian lận ở chợ hải sản làng chài Mũi Né bị tiểu thương chặn đường hành hung.

Thu giữ cân ở làng chài Mũi Né, nữ cán bộ bị hành hung

Trước đó, ngày 28/1 trên mạng xã hội xuất hiện clip của một du khách phản ánh một tiểu thương tại chợ hải sản làng chài Mũi Né dùng hai chiếc cân, một chiếc cân đúng trọng lượng và một chiếc cân gian lận.

Cụ thể người du khách này đã dùng 3 lon bia để cân đối chứng 2 chiếc cân và một chiếc cân đồng hồ chỉ 1kg và chiếc thứ 2 lại nhảy lên số 1,4kg. Clip này sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt chia sẻ, bình luận bức xúc về hành vi xấu xí này.

Ngày 29/1, tiếp nhận phản ánh, Đoàn kiểm tra của UBND phường Mũi Né đến kiểm tra tại chợ hải sản về tình trạng buôn bán giân lận. Sau khi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản thu giữ 6 chiếc cân đồng hồ có dấu hiệu gian lận.

Sau đó thì xảy ra sự việc chặn xe, hành hung chị T, cán bộ tham gia trong đoàn kiểm tra. Người phụ nữ chặn xe được xác định là tiểu thương bị thu giữ cân gian lận vào sáng cùng ngày.

Được biết, đây không phải lần đầu việc sử dụng cân gian diễn ra ở khu vực chợ hải sản làng chài Mũi Né. Trước đó tháng 1/2021, từ phản ánh của du khách, UBND TP Phan Thiết thành lập đoàn kiểm tra 19 chiếc cân của 15 hộ buôn bán hải sản, phát hiện 13 chiếc sai lệch số ký.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thu-giu-can-o-lang-chai-mui-ne-nu-can-bo-bi-hanh-hung-a367632.html