Xã hội

Thông tin bất ngờ về hoàn cảnh cụ ông bật khóc vì không mua được gạo về nấu cháo cho vợ trong đoạn clip gây sốt MXH

Theo lời con gái cụ, do đã lớn tuổi (92 tuổi) nên cụ ông bị lẫn, không được minh mẫn dẫn đến việc nói không chính xác như trong đoạn clip từng được đăng tải.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông bật khóc vì không mua được 1kg gạo về nấu cháo cho vợ đang ốm nặng từng xôn xao MXH những ngày qua, mới đây, thông tin trên báo chí, chị Ngô Thị Kim Oanh (55 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, con gái của cụ Lân) cho biết, gia đình chị thực ra không khó khăn như lời cụ ông miêu tả.

Cụ ông bật khóc vì không mua nổi 1kg gạo về nấu cháo cho người vợ ốm nặng đang nằm ở nhà

Hiện tại, cụ Lân đã 92 tuổi nên có phần không còn minh mẫn, ông bị lẫn nên nói những điều trên clip. Anh trai chị không đi bộ đội mà đang đi làm ở công ty, còn mẹ chị có bệnh người già nhưng vẫn sinh hoạt bình thường.

Cũng theo chị Oanh, mỗi tháng ông vẫn lĩnh 7 triệu đồng tiền lương hưu, mẹ chị cũng được nhận 5 triệu đồng lương hưu/tháng.

Ngoài ra, mỗi tháng, ông còn có 5 triệu đồng tiền cho thuê nhà nữa. Chị Oanh cũng cho biết, trước đây còn có người giúp việc chăm lo cho 2 cụ, nhưng do dịch bệnh người giúp việc không lên lại được nên anh chị chăm lo, cơm nước cho 2 cụ luôn.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người và cả nhiều nhóm thiện nguyện đã tìm đến gia đình chị Oanh để hỗ trợ.

Thông tin bất ngờ về hoàn cảnh cụ ông bật khóc vì không mua được gạo về nấu cháo cho vợ trong đoạn clip gây sốt MXH
Gia đình cụ Lân cảm ơn các mạnh thường quân và xin từ chối mọi sự hỗ trợ. Ảnh: Vietnamnet.

Chị Oanh cho biết bản thân và gia đình rất trân trọng và biết ơn những tình cảm của mọi người. Tuy nhiên, gia đình chị không khó khăn nên sẽ không nhận sự hỗ trợ dưới mọi hình thức, nhường lại cho những người khó khăn hơn.

Trước đó, MXH xôn xao trước cảnh một cụ ông tuổi đã cao liên tục gọi với vào bên trong một nhà dân bên đường để xin mua 1kg gạo và cho biết, nhà đã hết gạo ăn. 

Thông tin bất ngờ về hoàn cảnh cụ ông bật khóc vì không mua được gạo về nấu cháo cho vợ trong đoạn clip gây sốt MXH - 1
Hình ảnh cụ ông gõ cửa xin được mua 1kg gạo về nấu cháo cho vợ từng khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động

Lúc này, người bên trong nhà từ chối, nói vọng ra "dạ nhà con không có gạo để bán". Rồi cụ ông nói "thế cho mượn một kg đồ gì đi cũng được".

Sau đó, người quay clip lên tiếng hỏi: "Cụ ơi, nhà hết gạo hả cụ? Nhà cụ ở đâu?".

Thông tin bất ngờ về hoàn cảnh cụ ông bật khóc vì không mua được gạo về nấu cháo cho vợ trong đoạn clip gây sốt MXH - 2
Sau khi chứng kiến sự việc, một tình nguyện viên đã hứa sẽ chở gạo tới nhà cho cụ.

Cụ ông trả lời: "Nhà đã hết gạo ăn rồi. Đi từ sáng đến giờ không tìm đâu được". Người quay tiếp tục hỏi xin địa chỉ và khuyên cụ trở về nhà sau khi hứa sẽ đem gạo đến tận nhà cho cụ.

Cuối đoạn clip, cụ ông chia sẻ nhà chỉ có "hai ông bà già thôi, con thì đi làm, con trai thì bộ đội". Ông cụ cũng cho biết, cụ bà đang ốm nặng, một mình ông phải nuôi.

Theo bạn Ngô Trần Hải An là người quay đoạn clip cho biết, ông cụ trong đoạn clip là ông Lân, ở đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Sau khi ông cụ trở về nhà, Hải An đã nhanh chóng đến nhà cụ và trao phần quà hỗ trợ gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt cho cụ.

Liên quan đến câu chuyện trên, hiện tại, gia đình chị Oanh muốn gửi lời cám ơn tới mạnh thường quân, cộng đồng mạng đã dành tình cảm cho cụ Lân, đồng thời xin từ chối mọi sự hỗ trợ vì không gặp khó khăn.

Theo Minh Khôi (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thong-tin-bat-ngo-ve-hoan-canh-cu-ong-bat-khoc-vi-khong-mua-duoc-gao-ve-nau-chao-cho-vo-trong-doan-clip-gay-sot-mxh-162212708175958931.htm