Xã hội

Thi thể ở sông Tô Lịch không phải là cô gái mất tích Lương Hải Như

Chị của cô gái mất tích Lương Hải Như (23 tuổi, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) khẳng định, thi thể được phát hiện trên sông Tô Lịch không phải là em gái mình.

Sáng ngày 23/11, chia sẻ với PV VietNamNet, chị Lương Quỳnh Như (chị cô gái Lương Hải Như mất tích, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, sau nhiều ngày chờ đợi, mới đây gia đình đã nhận được kết quả từ phía cơ quan chức năng TP Hà Nội về việc phát hiện một thi thể đã phân hủy trên sông Tô Lịch, nghi ngờ là Lương Hải Như.

"Công an xác định thi thể này là nữ giới, đã lớn tuổi, không phải là Lương Hải Như" - chị Quỳnh Như xác nhận. 

Thi thể ở sông Tô Lịch không phải là cô gái mất tích Lương Hải Như
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân 

Ngày 10/11 vừa qua, mạng xã hội xôn xao thông tin "tìm thấy một thi thể nữ trên sông Tô Lịch giống Hải Như đến 80%" khiến khắp cõi mạng bàn tán. Ngay lập tức, trả lời báo chí, ông Lương Viết Tuyên (cha ruột Hải Như) phủ nhận thông tin này.

Ông Tuyên cho biết: "Gia đình không được nhìn trực tiếp nên không biết độ nhận dạng chính xác thế nào. Xác trên sông Tô Lịch có dấu hiệu làm răng. Trùng hợp, con gái tôi cũng từng đi sửa răng số 4 và một vài vị trí răng khác. Công an cũng đã xác minh với người làm răng cho Hải Như".

Thi thể ở sông Tô Lịch không phải là cô gái mất tích Lương Hải Như - 1
Kể từ ngày con gái mất tích, ông Lương Viết Tuyên ngày nào cũng đi tìm kiếm con nhưng chưa có tung tích gì

Mới đây nhất, vào ngày 22/11 vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Lương Viết Tuyên một lần nữa thông báo thông tin về việc "tìm thấy xác Hải Như".

Theo đó, ông Tuyên cho hay: "Bước đầu Cơ quan điều tra cho gia đình biết, hài cốt trên sông Tô Lịch không phải là Hải Như, là nữ đã lớn tuổi từng làm răng số 4, số 7 hàm trên. Hải Như làm răng số 6 hàm dưới. Giờ gia đình chỉ biết mong cơ quan công an điều tra làm sáng tỏ vụ việc để đưa Hải Như về bên gia đình".

Thi thể ở sông Tô Lịch không phải là cô gái mất tích Lương Hải Như - 2

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Người được truy tìm là Lương Hải Như (SN 1999).

Theo chị Quỳnh Như (chị gái nạn nhân), em gái rời khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa vào lúc 20h ngày 14/7.

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình không liên lạc được với Hải Như. Lần theo định vị điện thoại, Quỳnh Như phát hiện điểm bất thường khi thấy vị trí của em gái thay đổi từ địa điểm xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang cầu Cù Sơn.

Đến ngày 26/7, người nhà Hải Như nhận được điện thoại báo xe máy và điện thoại của cô đang nằm tại bãi gửi xe ở phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy.

Trưa 2/8, gia đình tiếp tục phát hiện một chiếc dép của Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn. Sau đó vài ngày, túi xách và một số vật dụng cá nhân của cô gái 23 tuổi lần lượt được tìm thấy ở mép bờ sông cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai - cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600m.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thi-the-o-song-to-lich-khong-phai-la-co-gai-mat-tich-luong-hai-nhu-a364032.html