Xã hội

Thí sinh Nghệ An đeo khăn tang đến trường dự thi

Vừa hoàn tất việc an táng cho bố, thí sinh Trương Quang Dũng đã nén đau thương để có mặt tại điểm thi để làm thủ tục đăng ký và kịp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ở Hội đồng thi Trường THPT Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có một thí sinh đặc biệt khi em đến điểm thi với vành khăn trắng trên đầu. Đó là thí sinh Trương Quang Dũng, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Kỳ Sơn.

Thí sinh Nghệ An đeo khăn tang đến trường dự thi
Dũng nén đau thương có mặt tại điểm thi sáng nay.

Bố em, nguyên là một giáo viên tiểu học tại Trường Tiểu học thị trấn Kỳ Sơn vừa qua đời vào ngày 7/8. Chiều 8/8, thì Dũng vừa gia đình đang làm lễ an táng cho bố vừa phải tranh thủ đến trường làm thủ tục cho kỳ thi.

Sau khi hoàn thành các nghi lễ theo đúng phong tục, nam thí sinh này đã nén đau để tới điểm thi tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thầy giáo Lương Thanh Nghệ, Phó Hiệu trưởng và Phó điểm trưởng Trường THPT Kỳ Sơn nói thêm: “Hội đồng thi cũng trao đổi với bộ phận y tế, chuẩn bị thuốc men, đường sữa… để kịp thời sơ cứu nếu như em mệt mỏi, suy kiệt về tinh thần và sức khỏe khi vừa tổ chức xong lễ tang cho bố, và phải di chuyển xa trong đêm từ quê nhà lên huyện Kỳ Sơn”.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/thi-sinh-nghe-an-deo-khan-tang-den-truong-du-thi-a485531.html