Xã hội

Thêm một vụ sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam, 11 người bị vùi lấp, đã tìm thấy 3 thi thể

Trong khi lực lượng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường vụ lở đất vùi lấp 45 người ở huyện Nam Trà My, cách đó gần 200 km, thêm một vụ lở đất vùi lấp 11 người ở huyện Phước Sơn.

Trưa nay, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết, 11 người dân ở xã này vừa bị sạt lở đất vùi lấp. Theo thông tin ban đầu, 11 người mất tích đều cùng một gia đình.

Theo ông Nguyễn Quảng, Phó chủ tịch huyện Phước Sơn, chính quyền huyện đã huy động lực lượng tại chỗ gồm công an, quân đội, thanh niên tham gia tìm kiếm cứu nạn, tuy nhiên khu vực này sạt lở nghiêm trọng, chưa thể tiếp cận hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28-10, một quả đồi đã bị sạt lở, đổ xuống trùm lên ngôi làng tại thôn 3, xã Phước Lộc, vùi lấp nhiều nhà dân. Ngôi làng này có 32 hộ, 215 nhân khẩu. Nhiều người đã may mắn chạy thoát nên giữ được tính mạng. 11 người không may bị vùi lấp. Dù sạt lở xảy ra chiều qua nhưng tới 9 giờ sáng 29-10, người dân trong thôn mới có thể cắt rừng ra trụ sở UBND xã Phước Lộc trình báo sự việc. Tới 12 giờ trưa 29-10, đã có 3 thi thể được tìm thấy. Vào chiều 28-10, 2 cán bộ xã Phước Lộc trong quá trình giúp dân sơ tán cũng bị sạt lở đất, rơi xuống suối mất tích.

Thêm một vụ sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam, 11 người bị vùi lấp, đã tìm thấy 3 thi thể
Hiện trường vụ sạt lở núi ở Phước Sơn (Ảnh Zing.vn)

Trong hai ngày 28 - 29/10, Quảng Nam liên tiếp xảy ra 4 vụ sạt lở đất ở các khu dân cư. Tại huyện Nam Trà My, vụ thứ nhất ở thôn 1, xã Trà Leng, khiến 45 người mất tích (đã tìm thấy 8); 4 người may mắn thoát nạn. Vụ thứ hai ở thôn 1, xã Trà Vân, khiến 8 người bị vùi lấp, đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tại chỗ tìm thấy 7 thi thể, còn một người mất tích.

Tại huyện Phước Sơn, vụ thứ nhất lúc 14h ngày 28/10, Anh Hồ Văn Sợ (25 tuổi, cán bộ dân vận), anh Hồ Văn Độ (28 tuổi, Phó bí thư xã đoàn Phước Lộc) cùng ba cán bộ khác đến các thôn trên địa bàn làm nhiệm vụ kiểm tra sạt lở, hỗ trợ người sơ tán. Trên đường đi, anh Sợ và anh Độ bị rơi xuống suối vì sạt lở đất. Lúc này, mưa lớn và nước chảy xiết đã cuốn trôi hai người. Vụ thứ 2 xảy ra ở thôn 3, xã Phước Lộc, 10 người đang mất tích, một thi thể được tìm thấy.

Do ảnh hưởng của bão Molave gây mưa lớn, tuyến đường Hồ Chí Minh qua Phước Sơn bị chia cắt, sạt lở nặng. Dự kiến mất 5 - 7 ngày mới có thể khắc phục.

Video ghi lại cảnh dòng lũ cuốn trôi một người ở Quảng Nam. Nạn nhân may mắn được người dân cứu thoát

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-vu-sat-lo-nghiem-trong-tai-quang-nam-11-nguoi-bi-vui-lap-da-tim-thay-3-thi-the-tintuc714065