Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng khu vực có nguy cơ cao

Sáng 20/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 9 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong 9 ca nhiễm mới này có 5 trường hợp liên quan đến BN12860 (bảo vệ tại Bonpas Bakery & Coffee, số 143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân 12860 là F1 của bệnh nhân 12437 (bảo vệ công ty nhựa Duy Tân). Còn 4 trường hợp khác liên quan đến khu vực tam giác Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ, Lê Duẩn (Đà Nẵng), hiện đang được ngành y tế đang điều tra thêm.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin thêm, hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm những khu vực có nguy cơ cao liên quan đến các trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng khu vực có nguy cơ cao
Khu vực có ca dương tính SARS-CoV-2 bị phong tỏa

Như vậy, trong đợt dịch mới bùng phát này, tính đến trưa 20/6, Đà Nẵng đã ghi nhận 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng sau hơn 1 tháng không có ca mắc mới. Trong đó, ca bệnh đầu tiên là bệnh nhân 12437 (nam nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân - 145 Điện Biên Phủ), có dịch tễ từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM.

Trước đó, tối 19/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết những người đến, tiếp xúc ở khu vực kiệt 407 Lê Duẩn; làm việc, tiếp xúc với người tại Công ty nhựa Duy Tân; yêu cầu những người này phải tiến hành khai báo y tế ở cơ quan y tế địa phương và tiến hành xét nghiệm.

Thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng khu vực có nguy cơ cao - 1
Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực có ca dương tính SARS-CoV-2

Đồng thời, đề nghị công an, ngành y tế kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm dịch; bổ sung lực lượng, cơ sở vật chất cho các chốt; xem xét, kiểm tra, xử lý trách nhiệm của các chốt, đặc biệt là chốt bỏ lọt lái xe từ TP.HCM vào Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng khẩn trương bổ sung lực lượng cho quận Thanh Khê trong thực hiện truy vết, xét nghiệm.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)


>> Đà Nẵng: Khẩn trương truy vết F1 của người bán vải mắc Covid-19 quê Nghệ An
>> Đà Nẵng thêm 5 ca nghi mắc Covid-19 liên quan bệnh nhân là bảo vệ công ty nhựa
>> Nhân viên y tế Đà Nẵng đội nắng 40 độ đến từng nhà xét nghiệm
>> Đà Nẵng: Bắt giam một người Trung Quốc vì ở lại Việt Nam trái phép
>> Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm?


https://doanhnghieptiepthi.vn/them-9-ca-nhiem-covid-19-da-nang-khan-truong-khoanh-vung-khu-vuc-co-nguy-co-cao-161212006111917819.htm