Xã hội >> Virus Corona (nCOV)

Thêm 6 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona ở Hà Nội

Tính đến 12h ngày 4/2, trên toàn địa bàn thành phố có thêm 6 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona.

Các trường hợp này được phân bổ như sau: quận Hai Bà Trưng: 1 bệnh nhân; quận Ba Đình: 1; quận Đông Anh: 1; quận Long Biên: 2; quận Thanh Xuân: 1.

Theo thống kê được Sở Y tế Hà Nội cung cấp, tại Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona nào. Trong số 35 trường hợp nghi nhiễm corona đang giám sát tại bệnh viện, có 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với corona; 8 trường hợp tiếp tục theo dõi, cách ly.

Thêm 6 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona ở Hà Nội
Danh sách số điện thoại các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật tại Hà Nội. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm là 112 người, trong đó, số đã kết thúc giám sát là 101, đang tiếp tục giám sát 11 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội đã công bố thêm số điện thoại của 6 bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Corona.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ định 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (bệnh nhân trẻ em), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-6-truong-hop-nghi-ngo-nhiem-virus-corona-o-ha-noi-tintuc665065