Xã hội

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) đã trao quyết định công nhận khỏi bệnh COVID-19 và giấy ra viện cho 5 bệnh nhân.

Đó là bệnh nhân số 613 (trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bệnh nhân số 628 (trú tại Thôn Túy Loan Đông 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 642 (trú tại đường phạm Ngũ Lão, phường Hải Châu, quận Hải Châu), bệnh nhân số 667 (trú tại thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 687 (trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Bệnh nhân 687 cho biết, anh vui mừng khi được ra viện nhưng còn lo lắng vì con anh vẫn đang điều trị ở viện. Tuy nhiên, anh tin tưởng con của anh sẽ được các y, bác sĩ chữa trị hiệu quả và sẽ sớm hồi phục. Bệnh nhân 687 gửi lời cám ơn đến các y, bác sĩ những ngày qua đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho anh và con anh.

Có mặt tại buổi công bố ra viện cho các bệnh nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; đồng thời nêu rõ, việc các bệnh nhân có kết quả âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Qua giai đoạn này, thành phố Đà Nẵng sẽ có thêm những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Từ đó có thể tổ chức, đưa ra định hướng cho việc phát triển bệnh viện trong thời gian tới; đặc biệt là xây dựng các cơ sở y tế thành phố trở thành trung tâm chữa trị, xét nghiệm cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong các tình huống khẩn cấp.

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện
Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện trong sáng 14/8

Trước đó, ngày 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cũng trao giấy chứng nhận xuất viện cho 10 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại đây đã khỏi bệnh.

Thời gia qua, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng điều trị khỏi và cho 5 bệnh nhân COVID-19 xuất viện.

Như vậy, đến sáng 14/8, Đà Nẵng đã có 20 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi và cho xuất viện.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-5-benh-nhan-covid-19-tai-da-nang-khoi-benh-va-xuat-vien-tintuc697921
Loading...