Xã hội

Thầy giáo tiếng Anh bị tố quan hệ với nữ sinh lớp 6

Công an Hà Tĩnh hiện đang tạm giữ một thầy giáo dạy tiếng Anh để điều tra về hành vi xâm hại tình dục đối với nữ sinh lớp 6.

Chiều 23/6, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, phía sở đang yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang và nhà trường báo cáo vụ việc một thầy giáo bị tố xâm hại một nữ sinh học lớp 6.

Thầy giáo bị tố có hành vi xâm hại tình dục nữ sinh là L.D.C (SN 1980), hiện đang là giáo viên tiếng Anh của một trường THCS trên địa bàn thị trấn Vũ Quang. Nạn nhân là học sinh lớp 6.

Thầy giáo tiếng Anh bị tố quan hệ với nữ sinh lớp 6
Trường THCS Phan Đình Phùng, nơi thầy C. công tác

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chiều 20/6, em T. (học sinh lớp 6 một trường THCS ở huyện Vũ Quang) đi học thêm môn tiếng Anh của thầy L.Đ.C. (42 tuổi).

Tối cùng ngày, T. về nhà có biểu hiện bất thường, gia đình gặng hỏi nhưng không nói. Sau đó, thông tin từ gia đình một người bạn của T., gia đình T. mới biết nữ sinh bị thầy C. xâm hại.

Gia đình T. đã trình báo với cơ quan chức năng, tố cáo hành vi của thầy C.. Đồng thời, T. đã được đưa đến cơ sở y tế để giám định.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng Giáo dục huyện Vũ Quang xác nhận đã biết sự việc và sẽ đến làm việc với gia đình học sinh.

“Hiện đơn vị đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan Công an sau đó mới có hướng xử lý. Thầy C. cũng đã được cơ quan Công an gọi lên làm việc vào chiều thứ 2”, ông Hải thông tin.

Theo Infonet, thầy C. có HKTT tại xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh; hiện đang ở nội trú tại trường THCS này. Còn T. trú tại một xã trên địa bàn huyện Vũ Quang, nhưng bố có quán cắt tóc ở thị trấn Vũ Quang nên thường ở lại đây.

Thầy C. đã từng trải qua 1 đời vợ, còn T. vừa là học trò, vừa có mối quan hệ họ hàng với chồng cũ của người vợ thứ 2 của thầy C..

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-giao-tieng-anh-bi-to-quan-he-voi-nu-sinh-lop-6-tintuc829169