Xã hội

Thầy giáo công khai xin lỗi vì gọi 'mày', gợi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học

Lãnh đạo trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) xác nhận, thông tin về việc thầy giáo khơi gợi chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10 là đúng sự thật.

Ngày 4/12, theo nguồn tin của PV Dân trí, ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng trường THPT Thới Bình, có báo cáo cho biết sau khi nhận thông tin của báo chí phản ánh về việc thầy giáo dạy văn là P.C.N. khơi gợi chuyện không hay của gia đình nữ sinh N.T.Ng. (học lớp 10), nhà trường đã yêu cầu em Ng. viết tường trình và mời thầy N. lên làm việc.

Qua xác minh, nhà trường kết luận thông tin đã phản ánh trên báo Dân trí và các trang mạng xã hội là đúng sự thật.

Theo đó, trong tiết học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” hôm 30/11, thầy Nông gọi nữ sinh N. và bạn cùng lớp lên trả lời câu hỏi “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

N. trả lời: “Gia đình em có 4 người. Ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột; Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Thầy giáo công khai xin lỗi vì gọi 'mày', gợi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học
Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc (Ảnh chụp màn hình)

Tường trình với Ban giám hiệu, thầy Nông giải thích việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của nữ sinh N. trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em như con cháu trong gia đình. 

Thầy Nông đã công khai xin lỗi em N., tập thể lớp và cha mẹ của nữ sinh. 

Thầy giáo công khai xin lỗi vì gọi 'mày', gợi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học - 1
 Trường THPT Thới Bình (Ảnh VietNamNet)

Lãnh đạo trường THPT Thới Bình cũng cho biết, căn cứ quyết định của Bộ GD&ĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo, Nghị định của Chính phủ về vi phạm đạo đức nhà giáo và tính chất, mức độ vi phạm, nhà trường sẽ xử lý vụ việc đúng theo quy định.

Một cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, sở đã nhận được báo cáo vụ việc từ trường THPT Thới Bình. Trước mắt, sở giao cho trường thực hiện theo quy định: Rà soát, kiểm tra kỹ thông tin, xác định hành vi vi phạm (nếu có), xử lý hoặc đề xuất hướng xử lý đối với giáo viên.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thay-giao-cong-khai-xin-loi-vi-goi-may-goi-chuyen-te-nhi-cua-gia-inh-nu-sinh-lop-10-trong-gio-hoc-a364842.html