Xã hội

Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian

Một thầy giáo tại điểm thi THPT Vân Nội đã chụp ảnh đề thi môn Toán và đưa lên mạng sau khi học sinh làm bài quá nửa thời gian.

Sau sự cố đề thi Ngữ Văn lúc sáng, đề thi Toán lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, một thầy giáo tại điểm thi THPT Vân Nội đã chụp ảnh đề thi môn Toán và đưa lên mạng sau khi học sinh làm bài quá nửa thời gian. Sở GD&ĐT sẽ đối chiếu theo quy định của quy chế thi để xử lý vụ việc.

Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian
Đề thi bị lộ có nội dung giống hệt với đề thi chính thức

Khoảng 15 giờ 20 chiều 7/6, khi các thí sinh làm bài chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

"Tôi không biết đây có phải đề thi toán chính thức hay không, nhưng việc xuất hiện đề thi này cũng làm tôi khá bất ngờ vì theo quy chế, phải sau 2/3 thời gian, thí sinh mới được ra ngoài" - một phụ huynh chia sẻ.

Trong buổi họp báo sau môn thi tuyển sinh vào lớp 10 buổi sáng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố xác minh hiện tượng trên và hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp để xác minh và xử lý.

Theo Team Học Đường (Trí Thức Trẻ)