Xã hội

Thắt lòng gia cảnh người phụ nữ tử vong vì thanh sắt rơi trên đường Lê Văn Lương

Chiều muộn 28/9, PV có mặt tại trung tâm Pháp y Hà Nội cùng với gia đình bà Nguyễn Thị Nha khi họ đang chuẩn bị làm thủ tục mai táng con gái là chị Dương Thị Hằng, nạn nhân bị sắt rơi trúng tử vong trên đường Lê Văn Lương tối 27/9.

Trước sự ra đi đột ngột của con gái, bà Nha như ngất lịm trên chiếc ghế phòng chờ trung tâm Pháp y Hà Nội. Các thành viên trong gia đình nạn nhân cũng vô cùng đau đớn trước sự ra đi quá bất ngờ của người thân.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (con dâu bà Nha) nghẹn ngào: "Vào khoảng 19h tối qua, khi vợ chồng tôi đang ở nhà tại khu vực bến xe Yên Nghĩa thì nhận được tin của gia đình về việc chị Hằng gặp nạn trên đường Lê Văn Lương. Ban đầu, vợ chồng chỉ nghĩ chị Hằng gặp nạn bị ảnh hưởng tới sức khoẻ chứ không dám nghĩ chị đã tử vong".

Giọng nghẹn lại, chị Ngọc kể: "Mới cách đây mấy hôm, chị em còn nói chuyện vui vẻ, cười đùa với nhau mà giờ đã mỗi người một thế giới, chẳng bao giờ có thể gặp lại nữa. Gia đình bố mẹ chồng tôi có hai anh em. Cách đây gần 10 năm, chị Hằng lập gia đình và có một bé gái là cháu Phạm L.A. (SN 2012). Tuy nhiên, khi cháu lên 2 tuổi, vợ chồng không hợp nên đã ly hôn, cháu bé ở với mẹ”.

Thắt lòng gia cảnh người phụ nữ tử vong vì thanh sắt rơi trên đường Lê Văn Lương
Chị Hằng vốn là mẹ đơn thân, một mình nuôi con.

Theo chị Ngọc, trước lúc lấy chồng, chị Hằng đã có một thời gian dài học và làm việc tại Hà Nội nhưng khi lập gia đình thì chuyển về địa phương sinh sống, buôn bán. Năm 2015, chị Hằng tiếp tục lên Hà Nội làm kế toán còn con gái khi ấy mới lên 3 tuổi để ở nhà cho bà ngoại chăm sóc.

"Đợt vừa rồi, cháu L.A. vào lớp 1 nên chị Hằng đã đưa con lên Hà Nội cho cháu đi học và hai mẹ con gần nhau để tiện chăm sóc. Vậy mà mẹ con mới ở với nhau được mấy tháng đã xảy ra chuyện đau lòng. Từ tối qua đến giờ, gia đình chưa dám cho cháu biết.

Nhưng, khi nghe mọi người nói chuyện, có vẻ cháu đã cảm nhận được việc mẹ mình gặp nạn nên từ sáng đến giờ rất buồn và thi thoảng ngồi khóc một mình...", chị Ngọc nói.

Giọng không còn nghe rõ bởi đã khóc quá nhiều, bà Nha kể: "Sau khi hai vợ chồng ly hôn, cuộc sống của Hằng rất khó khăn, vừa phải đảm bảo cuộc sống vừa chăm sóc con gái nhỏ. Vào tối qua, khi Hằng gặp nạn cũng là lúc đang trên đường từ công ty về đón con".

Chị Ngọc cho hay, chiều nay (28/9) khi hoàn tất thủ tục gia đình sẽ đưa thi thể chị Hằng đi hoả thiêu tại nghĩa trang Văn Điển. Sau đó, gia đình sẽ đưa chị về quê làm thủ tục mai táng.

Sau khi làm tang lễ cho chị Hằng xong, gia đình sẽ tính tới chuyện đưa cháu L.A. về quê cho bà ngoại nuôi dưỡng vì cuộc sống của chồng chị Ngọc trên Hà Nội cũng rất vất vả, khi đang phải chăm hai cháu nhỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là những khó khăn trước mắt còn về lâu dài, đường học hành, tương lai của cháu L.A. khiến gia đình chị Ngọc rất lo lắng, suy nghĩ.

Hai mắt đỏ hoe, bà Nha nhìn qua cửa sổ trung tâm Pháp y. Bầu trời Hà Nội hôm nay âm u bởi gió mùa, thời tiết cũng trở lạnh như càng khắc thêm nỗi tái tê trong lòng người mẹ già. Bà Nha khẽ cúi đầu, hai mắt nhắm nghiền như ép nốt chút nước mắt còn lại.

Theo Đặng Thủy (Nguoiduatin.vn)
Loading...