Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Thành phố Hà Tĩnh kết thúc giãn cách, nhà hàng, khách sạn được hoạt động trở lại

Sau khi đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, kể từ 0h ngày 22/6, các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê ở Hà Tĩnh được phép hoạt động trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Võ Trọng Hải vừa ký quyết định kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh. Thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 22/6.

Cùng với đó, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; để vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống Nhân dân; UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai một số nội dung, nhiệm vụ:

Không tổ chức các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Thành phố Hà Tĩnh kết thúc giãn cách, nhà hàng, khách sạn được hoạt động trở lại
Các chốt kiểm soát vào TP Hà Tĩnh đã được dỡ bỏ trước đó.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm như khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, quán cắt tóc gội đầu.

Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, ban thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp được tổ chức nhưng yêu cầu phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Riêng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh bằng văn bản.

Thành phố Hà Tĩnh kết thúc giãn cách, nhà hàng, khách sạn được hoạt động trở lại - 1
Toàn cảnh khu vực TP Hà Tĩnh.

Những cơ sở kinh doanh, thương mại và dịch vụ như, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...; Khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu tập luyện thể thao, hoạt động thể thao, điểm công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh (trừ các địa phương, khu vực đang có dịch) được hoạt động trở lại. Giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Riêng địa bàn thành phố Hà Tĩnh các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho phép tổ chức trên địa bàn thành phố thì số lượng người tham gia không quá 20 người trong 1 phòng (trừ các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, ban thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp); khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống, dịch.

Thành phố Hà Tĩnh kết thúc giãn cách, nhà hàng, khách sạn được hoạt động trở lại - 2
Những cơ sở kinh doanh, thương mại và dịch vụ như, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê.

Không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đối với các cụm dân cư đang thực hiện cách ly y tế vẫn tiếp tục thực hiện theo chỉ thị 16. Tính từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 82 ca mắc COVID-19.

Theo Hoài Nam (Tiền Phong)


>> Cuộc sống người dân 'làng xuất ngoại' ở Hà Tĩnh sau ngày phong tỏa
>> Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh


https://tienphong.vn/thanh-pho-ha-tinh-ket-thuc-gian-cach-nha-hang-khach-san-duoc-hoat-dong-tro-lai-post1348145.tpo