Xã hội

Thanh niên nhập ngũ xét nghiệm dương tính, sau đó âm tính với virus SARS-CoV-2

Một thanh niên nhập ngũ tại tỉnh Vĩnh Long về từ Bình Dương được Trung tâm Y tế huyện test nhanh cho kết quả dương tính, nhưng Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại thì âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 3-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, thông tin: "Trường hợp một thanh niên nhập ngũ tại huyện Trà Ôn, Trung tâm Y tế của huyện này test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại vào tối qua thì cho kết quả âm tính".

Thanh niên nhập ngũ xét nghiệm dương tính, sau đó âm tính với virus SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Trước đó, tối 2/3, ông Nguyễn Văn Trạng, Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), cho biết đã đưa một chiến sĩ có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 về Trung tâm y tế huyện cách ly, chờ lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại. Những người còn lại được cách ly tại chỗ.

“Khi tập trung quân về đây thì không phát hiện vì chiến sĩ này không có triệu chứng gì. Đến khi test nhanh thì phát hiện dương tính với Covid-19”, báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch huyện Trà Ôn.

Được biết, anh H. là công nhân của một công ty ở Bình Dương. Anh về quê từ ngày 8/2 vừa qua, và đến sáng 2/3 cùng 31 thanh niên khác được đưa về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Ôn để chuẩn bị làm lễ giao nhận quân sau đó 1 ngày.

Sáng 2-3, thanh niên này tập trung làm lễ tiễn đưa ở xã Hoà Bình, tiến hành khai báo y tế và được đưa về huyện. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn test nhanh thì cho kết quả dương tính. Có 31 người là F1 của thanh niên này và sau đó đều được cách ly.

"Sáng nay, ngành y tế sẽ họp để xử lý trường hợp này. Trước mắt vẫn cho thanh niên này và các F1 cách ly", bác sĩ Hằng cho biết.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Thái Bình ghi nhận một ca tái dương tính, cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết F1, F2
>> Phó Thủ tướng đề nghị Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm đến F3
>> TP.HCM kêu gọi gia đình nhân viên bốc xếp ở Tân Sơn Nhất đi xét nghiệm, nếu không sẽ bị cách ly
>> Chùm ca bệnh liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất: Thường không có triệu chứng, xét nghiệm âm tính rất nhanh
>> Một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự ở Vĩnh Long dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-nhap-ngu-xet-nghiem-duong-tinh-sau-do-am-tinh-voi-virus-sars-cov-2-tintuc741519