Xã hội

Thanh Hóa yêu cầu FLC dừng đón khách chơi golf, cấm tắm biển Sầm Sơn từ 12 giờ trưa 26-8

Người dân và du khách sẽ không được tắm biển Sầm Sơn do địa phương này vừa ghi nhận một bệnh nhi 7 tuổi dương tính Covid-19.

Sáng 26-8, ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn , tỉnh Thanh Hóa, đã có văn bản khẩn gửi tất cả các đơn vị, cơ quan, ban ngành trên địa bàn chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Lệnh cấm tắm biển áp dụng từ 12h ngày 26/8 đến khi có thông báo mới. Các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời như khiêu vũ, thể dục nhịp điệu trên bãi biển, đá bóng, chơi golf..., cũng bị chính quyền cấm tại thành phố biển này từ hôm nay.

Trong công văn, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn yêu cầu Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf Resort tạm dừng hoạt động đón khách tới chơi golf để phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong nội khu du lịch FLC Sầm Sơn.

Các phường, xã, các đơn vị có liên quan tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh, xe lưu động, đề nghị người dân hạn chế đi ra khỏi địa bàn nếu không thực sự cần thiết; thực hiện khai báo y tế trung thực, đúng quy định.

TP Sầm Sơn quyết định thành lập thêm 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường ven biển, đường 4B, đường 4C, đường 4A (2 chốt) để kiểm soát người ra, vào TP.

Thanh Hóa yêu cầu FLC dừng đón khách chơi golf, cấm tắm biển Sầm Sơn từ 12 giờ trưa 26-8
Biển Sầm Sơn luôn là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong những năm qua

Tại thị xã Bỉm Sơn – cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thanh Hoá (giáp tỉnh Ninh Bình) từ hôm nay, tất cả các nhà hàng, quán ăn trên quốc lộ 1A ở các phường Bắc Sơn, Phú Sơn, Ngọc Trạo và xã Quang Trung được lệnh tạm dừng toàn bộ hoạt động, kể cả bán mang về.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Bỉm Sơn, dọc tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã có khoảng 70 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chủ yếu phục vụ cho lái xe liên tỉnh. Từ ngày 27/4 đến nay đã có 7 quán ăn trên cung đường này liên quan đến các ca F0 khi dừng ăn nghỉ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn yêu cầu các huyện thị, thành phố khẩn trương lập chốt kiểm soát trên các quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện để quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, bảo đảm hoàn thành trước 17h ngày 26/8.

Lực lượng công an sẽ kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện lưu thông, kể cả xe cứu thương, xe công vụ, xe container... được cấp phép luồng xanh, nhằm tránh bị lợi dụng.

Liên quan tới điểm dịch Covid-19 ngoài cộng đồng phức tạp trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, đến sáng nay, huyện này ghi nhận có 8 ca mắc Covid-19. Trong số này có một cháu bé 7 tuổi ở TP Sầm Sơn. Cháu bé (ngụ phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn), vào ở với ông bà tại thị trấn Nông Cống, gần khu vực nhà bệnh nhân mắc Covid-19, được bố mẹ đón về vào sáng 25-8.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-hoa-yeu-cau-flc-dung-don-khach-choi-golf-cam-tam-bien-sam-son-tu-12-gio-trua-26-8-tintuc780460