Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn hỏa tốc tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát như cà phê, trà chanh, trà đá vỉa hè... cũng như các hoạt động dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, yoga… Sau chỉ đạo, hàng loạt các cửa hàng, quán cà phê, karaoke… đồng loạt đóng cửa.

Theo ghi nhận từ sáng ngày 27/3, sau khi có công điện của Chủ tịch UBND tỉnh cũng như công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động, tại các tuyến phố trên địa bàn TP. Thanh Hóa có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cà phê, karaoke, massage…  như đường Triệu Quốc Đạt, Hạc Thành, Lê Hoàn, Nguyễn Du…, chủ các cơ sở kinh doanh đã cơ bản nghiêm chỉnh chấp hành.

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa
Công an TP. Thanh Hóa kiểm tra việc tạm dừng các quán cà phê

Một chủ cơ sở kinh doanh karaoke đường Nguyễn Du, TP. Thanh Hóa cho biết: "Kể từ khi có dịch bệnh COVID-19, chúng tôi đã có nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc phun thuốc khử trùng, đo thân nhiệt thì tại các cửa ra vào đều được trang bị nước rửa tay khô. 

Đặc biệt, sau khi có chỉ đạo từ chủ tịch tỉnh, cơ sở đã đóng cửa ngừng kinh doanh. Việc đóng cửa động đồng nghĩa với việc chấp nhận khó khăn, thua lỗ. Tuy nhiên, việc nâng cao ý thức, sức khỏe và tính mạng con người là trên hết. Chúng tôi ủng hộ chỉ đạo của chính quyền" .

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa - 1
Quán "Trà chanh Bụi phố" trên đường Lê Lai, phường Đông Sơn đóng cửa dừng hoạt động

Một chủ nhà phở Lý Quốc Sư trên đường Phan Bội Châu, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa khẳng định, sáng ngày 27/3, nhà hàng đã tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của chính phủ cũng như Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Đồng thời, nhà hàng cam kết sẽ không hoạt động trở lại khi dịch bệnh chưa được kiểm soát và chính quyền sở tại chưa được cho phép.

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa - 2
Ngay sau chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, quán phở Lý Quốc Sư dừng hoạt động

Tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: Tĩnh Gia, Sầm Sơn, Bỉm Sơn… về cơ bản, chính quyền các địa phương đã thông báo nhanh chóng, kịp thời đến các cơ sở kinh doanh. Riêng đối với một số cơ sở chưa chấp hành, chính quyền sở tại đã thành lập các đoàn kiểm tra đến vận động, yêu cầu cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo.

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa - 3
Quán cà phê Time trên đường Phan Chu Chinh, phường Điện Biên cũng đã đóng cửa

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã thành lập 4 tổ công tác ra quân nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát, spa, gội đầu, tập gym tạm dừng mọi hoạt động, phần lớn người dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, hiện vẫn còn có nhiều quán cà phê, giải khát vỉa hè vẫn đang hoạt động và phục vụ khách.

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa - 4
Hàng loạt các nhà ăn tại TP. Sầm Sơn treo biển tạm dừng kinh doanh

Theo lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa, đơn vị đang tăng cường tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc chấp hành yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Theo đó, các tổ công tác này sẽ kiểm tra 24/24h tại các cơ sở trên địa bàn thành phố để kịp thời phát hiện những cơ sở vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Thanh Hóa: Hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa - 5
Các quán cà phê tại đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn đồng loạt đóng cửa

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn hỏa tốc, yêu cầu từ 0h00 ngày 26/3, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát, các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Theo Gia Hân (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thanh-hoa-hang-loat-cac-co-so-kinh-doanh-dich-vu-dong-cua-20200327162238658.htm
Loading...