Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid-19 vào ngày 21/2

Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, dự kiến tỉnh sẽ công bố hết dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) vào ngày 21/2.

Chiều 18/2, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 5 bệnh nhân tại Thanh Hóa nghi ngờ nhiễm Covid-19 được đưa vào cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid-19 vào ngày 21/2

Những bệnh nhân này bao gồm một người phụ nữ ở xã Trung Lý, huyện Mường Lát, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát; 1 thuyền viên ở xã Hoằng Phong (Hoằng Hoá) đi tàu biển từ Trung Quốc về tỉnh Quảng Trị đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa và 3 trường hợp về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tất cả đều được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm trong ngày 17/2, và hiện đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế theo quy định.

Tổng số đối tượng tiếp xúc với người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được theo dõi là 358 người. Trong đó: tổng số đối tượng tiếp xúc với người có xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 19 người, hiện không còn theo dõi sức khỏe là 278 người; số đối tượng tiếp xúc hiện đang theo dõi là 80 người.

Thanh Hóa có 1 ca mắc bệnh từ ngày 24/1, tính đến nay đã 23 ngày, không có bệnh nhân mới. Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thanh hóa dự kiến công bố hết dịch vào thứ 6 tuần này (21/2).

Theo quy định của Bộ Y tế thì Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ làm văn bản về Sở Y tế, Sở Y tế gửi văn bản về UBND tỉnh và UBND tỉnh sẽ gửi văn bản lên Bộ Y tế và Chính phủ.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-hoa-du-kien-cong-bo-het-dich-covid-19-vao-ngay-212-tintuc667117
Loading...
Tin cũ hơn