Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Taxi được hoạt động để đón hành khách tại sân bay, ga tàu

Trước việc hành khách tại sân bay, ga tàu bị ùn ứ không có phương tiện để di chuyển tiếp, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan gửi đề nghị để được huy động taxi đón khách.

Ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, xét đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài về hỗ trợ giải tỏa hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài và một số đơn vị có liên quan, Sở GTVT Hà Nội có ý kiến về việc bố trí xe taxi giải toả hành khách trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các đơn vị nói trên lập danh sách doanh nghiệp vận tải, lái xe, biển kiểm soát phương tiện gửi về Sở; phải bố trí chỗ đỗ cho xe taxi phục vụ giải tỏa hành khách; hằng ngày, tổng hợp số liệu hành khách đi taxi gửi về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Taxi được hoạt động để đón hành khách tại sân bay, ga tàu
Taxi sẽ được giải tỏa hành khách tại sân bay, ga tàu để giải tỏa hành khách mùa dịch.

Phương tiện và lái xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ Giao thông - Vận tải (trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn trên xe, thực hiện các quy trình tẩy rửa, khử trùng xe sau mỗi chuyến đi...) và các quy định hiện hành.

Phương tiện tham gia vận chuyển phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và đặc biệt chỉ được vận chuyển hành khách 1 chiều từ sân bay Nội Bài và Ga Hà Nội về điểm đến trên địa bàn Hà Nội, sau đó trở lại tập kết tại sân bay và nhà ga.

Trước khi vận chuyển hành khách, lái xe taxi phải ghi lại các thông tin của hành khách gồm: Tên, số hiệu chuyến bay/chuyến tàu (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.

Thời gian thực hiện quy định này đến hết ngày 15/4 hoặc đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Như đã biết, kể từ ngày 1/4, sau khi dừng mọi hoạt động của xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe buýt, taxi, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài không có phương tiện kết nối, giải tỏa hành khách đi máy bay từ sân bay về thành phố.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/taxi-duoc-hoat-dong-de-don-hanh-khach-tai-san-bay-ga-tau-tintuc674283

Loading...