Xã hội

Tàu khách húc văng xe tải, tài xế tử vong

Gần 3 giờ sau tai nạn làm một người chết, trật bánh một toa tàu, đường sắt Bắc - Nam qua Diễn Châu (Nghệ An) vẫn đang tê liệt.
Tàu khách húc văng xe tải, tài xế tử vong
Đầu xe bẹp rúm tại hiện trường. Ảnh: Thế Thắng.

Hơn 11h ngày 20/4, tàu khách SE8 khi tới xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An) đã đâm vào xe tải chở đất đang băng qua đường ngang dân sinh. Xe tải bị hất văng cách mép đường sắt chừng 3 m, đầu xe nát tươm, tài xế 20 tuổi trú huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tử vong tại chỗ.

Tàu chạy thêm hơn nửa cây số thì dừng hẳn, toa khách áp đầu máy bị trật khỏi đường ray, nhưng không ai trên tàu bị thương. Dưới nền đường sắt, nhiều tà vẹt bị hư hỏng.

Tàu khách húc văng xe tải, tài xế tử vong - 1
Tàu SE8 tại hiện trường. Ảnh: Xuân Bảy.

Gần 15h, lực lượng cứu hộ chuẩn bị dùng cẩu để đưa toa tàu trật bánh lên đường ray. Một số tàu khách và tàu hàng phải nằm chờ ở các ga hai đầu. 

"Sự cố tà vẹt bị hư thì tàu vẫn chạy qua với vận tốc chừng 5 km/h, công nhân sẽ thay thế dần", cán bộ ngành đường sắt cho biết.

Tàu khách húc văng xe tải, tài xế tử vong - 2
Công nhân khắc phục sự cố. Ảnh: Xuân Bảy.

Hiện trường nơi đường ngang giao với đường sắt không có barie, nhưng có gờ giảm tốc và đèn báo hiệu, tầm nhìn thoáng. Ngành đường sắt cho rằng nguyên nhân tai nạn là lái xe tải thiếu quan sát.

Hàng chục công nhân đang khắc phục sự cố dưới trời nắng nóng 40 độ C.

Theo Phương Linh (VnExpress.net)
Loading...

Loading...