Xã hội

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo hình thức tâm tang: Không phúng điếu, vòng hoa, không xây tháp

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Xá Lợi của Ngài sau khi trà tỳ sẽ được an vị tại nhiều nơi mà không xây tháp.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, sáng 22-1, trên trang web của Đạo Tràng Mai Thôn (Làng Mai) vừa thông báo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo đó, các nhà sư tại Tổ đình Từ Hiếu và tăng thân Làng Mai sẽ sắp xếp tang lễ theo nghi thức tâm tang.

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo hình thức tâm tang: Không phúng điếu, vòng hoa, không xây tháp

Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong suốt thời gian đó, ban tang lễ mong mọi người đến thăm viếng trong im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.

Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào 8h sáng 23-1 (nhằm 21 tháng chạp âm lịch) và lễ Trà Tỳ (di quan và hỏa táng) sẽ diễn ra vào 7h sáng 29-1 (nhằm 27 tháng chạp âm lịch).

Sau lễ Trà Tỳ, xá lợi của thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây bảo tháp.

Ban lễ tang cũng mong mọi người không phúng điếu vòng hoa, trường liên.

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo hình thức tâm tang: Không phúng điếu, vòng hoa, không xây tháp - 1

Trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thông tin lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được tổ chức giản dị, chú trọng đến việc tọa Thiền, hành Thiền chứ không theo các nghi thức truyền thống, cung đình của Phật giáo Huế.

Theo Hòa thượng Thích Huệ Phước, nơi trà tỳ dự kiến được tổ chức ở công viên Vĩnh Hằng, thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế 11 km về phía Tây.

Phía Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với sơn môn, Tổ đình Từ Hiếu để tổ chức trang trọng nhất lễ tang của Thiền sư.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tang-le-thien-su-thich-nhat-hanh-duoc-to-chuc-theo-hinh-thuc-tam-tang-khong-phung-dieu-vong-hoa-khong-xay-thap-tintuc806738