Xã hội

Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn 'gợi ý nữ sinh đến khách sạn'

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội, cho biết sự việc chưa rõ ràng nhưng trước mắt họ tạm dừng giảng dạy với một giảng viên.

 

Thông tin trên báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, tối 27/10, thầy Vũ Hồng Thanh (Trưởng phòng Tuyển sinh truyền thông Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội) cho biết, trường đã nắm bắt được thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nội dung tin nhắn gợi ý nữ sinh đến khách sạn được cho là của một giảng viên trường này.

Theo thầy Thanh, nhà trường đã cho tạm dừng việc giảng dạy thầy giáo và thành lập một tổ công tác để xác minh.

Thầy Thanh thông tin, trước mắt chưa có gì khẳng định tin đồn kia là đúng nên chúng tôi chỉ tạm cho thầy ấy dừng giảng dạy....về phía giảng viên M. khẳng định với nhà trường cam kết không có chuyện đấy, và nếu có thì sẽ bị kỷ luật buộc thôi việc

Bên cạnh việc thành lập tổ công tác xác minh, lãnh đạo nhà trường đã có văn bản gửi đến cơ quan Công an thành phố Hà Nội vào cuộc. 

"Sau này xác minh có kết quả, chúng tôi sẽ công bố thông tin cho báo chí và đăng công bố lên Cổng thông tin trường", Trưởng phòng Tuyển sinh truyền thông Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói.

Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn 'gợi ý nữ sinh đến khách sạn'
Hình ảnh tin nhắn được cho là của giang viên rủ nữ sinh đến khách sạn. Ảnh: F B.

Sáng cùng ngày, trên diễn đàn nhóm sinh viên xuất hiện bài "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối gây xôn xao dư luận.

Theo chia sẻ của nữ sinh, người được cho là nữ sinh viên năm cuối đã trao đổi với giảng viên, mong được tạo điều kiện cho thi lại để tốt nghiệp ra trường.

Người này đặt vấn đề “nhờ thầy tạo điều kiện có cách nào cho thi lại được không?”, người đàn ông được cho là giảng viên liền hẹn gặp nữ sinh tại quán cà phê trước cổng trường vào 8h tối để trao đổi cụ thể hơn.

Khi nữ sinh này tỏ ý "từ chối" vì đã có bạn trai thì người đàn ông trấn an bằng tin nhắn: “Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài”. 

Cuối cùng, người được cho là giảng viên hẹn nữ sinh nếu " đồng ý cách tự nguyện" thì sẽ gặp nhau tại một khách sạn trên đường Bạch Mai thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Không đồng tình với hành động này, nữ sinh đã đăng lên mạng xã hội để tố hành vi của thầy giáo trên.

Mặc dù chưa rõ thực hư, tính chính xác của cuộc trò chuyện này nhưng ngay sau khi đăng tải, vụ việc đã gây xôn xao, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn giáo dục, sinh viên,...

Qua tìm hiểu, những nội dung lan truyền trên mạng được cho là liên quan đến nam giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội.

Chiều ngày 27/10, Hiệu trưởng trường đại học cũng này cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin và đã gửi công văn đến cơ quan công an để đề nghị xác minh, làm rõ sự việc.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dung-giang-day-voi-giang-vien-de-lam-ro-tin-don-goi-y-nu-sinh-den-khach-san-tintuc793484